Khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân nam tài xế tử vong sau hơn 6 tiếng tiêm vắc xin Covid-19

07/06/21, 16:21 Việt Nam

Sau hơn 4 tiếng tiêm vắc xin, tài xế H. có biểu hiện sốt, nôn mửa, co quắp nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu, 2 tiếng sau thì tử vong.

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng ngày 7/6, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông N.V.H. (46 tuổi, ngụ thôn Liên Hoà, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, Bắc Giang).

(Ảnh minh họa qua CDC Bắc Giang)

Trước đó, vào sáng ngày 5/6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức tiêm vắc xin phòng chống bệnh Covid-19 tại Trạm Y tế thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang cho các tài xế của Công ty TNHH B.T.

Trong số những người được tiêm có tài xế H., là lái xe vận tải nông sản đường dài của công ty.

Trước khi tiêm, tài xế H. có khai báo y tế và được khám sàng lọc, khai thác bệnh tiền sử qua phiếu sàng lọc theo đúng quy định, được kết luận đủ điều kiện tiêm do không thấy gì bất thường.

Thời điểm tiêm là 9 giờ 20 ngày 5/6. Sau tiêm, tài xế có ở lại để theo dõi 30 phút theo quy định, khi đó sức khỏe nam tài xế hoàn toàn bình thường. Sau đó, tài xế H. được hướng dẫn theo dõi trong vòng 1 tuần, nhất là từ 24 đến 48 giờ sau tiêm nếu có xuất hiện các biểu hiện như sốt cao, co giật, hôn mê, tím tái, khó thở, phát ban… hoặc các dấu hiệu bất thường khác thì phải thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Đến 13 giờ cùng ngày (5/6), sau khi ăn uống ở nhà, tài xế H. có biểu hiện sốt, nôn mửa, co quắp nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu. Đến hơn 15 giờ cùng ngày thì tử vong.

Nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện Lạng Giang đã chỉ đạo UBND xã Xương Lâm đi khai thác thông tin từ gia đình và công ty thì phát hiện tài xế này có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép) nhưng lại không tự khai báo y tế, giấu thông tin này để được tiêm vắc xin.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang đã phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với các thành viên trong gia đình nạn nhân, kết quả đều âm tính.

Công an huyện Lạng Giang cùng các cơ quan nghiệp vụ liên quan đang tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Yên Yên (t/h)

x