Khánh Hòa: Băng suối về nhà, cha cứu được mẹ nhưng lại bị nước lũ cuốn trôi cùng 2 con

01/12/20, 15:11 Việt Nam

Vợ ông Duy vừa được người nhà kéo lên bờ thì ông và 2 con nhỏ lại bị dòng nước lũ cuồn cuộn của con suối ở xã Vĩnh Lương (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cuốn mất tích…

Thi thể ông Duy được đưa về nhà an táng. (Ảnh: baomoi)

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Duy Tuân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, vụ việc đau lòng trên xảy ra vào tối ngày 30/11.

Ba nạn nhân gồm ông Nguyễn Ngọc Duy (35 tuổi, ngụ thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương) cùng hai con là Nguyễn Thanh Trúc (11 tuổi), Nguyễn Thanh Nhã (8 tuổi). 

Con suối ở xã Vĩnh Lương- nơi các nạn nhân bị lũ cuốn tử vong. (Ảnh qua PLO)

Vào buổi tối định mệnh ấy, ông Duy đi làm về cùng vợ, khi đi qua con suối trước nhà, vợ ông Duy không may bị trượt chân, ngã xuống suối nhưng được ông tóm lại. Vừa giữ vợ không bị lũ cuốn, ông Duy vừa kêu lớn để người nhà ra hỗ trợ. 

Lúc này, bố vợ ông Duy nghe tiếng đã lập tức chạy ra cứu. Cùng đó 2 con ruột của ông Duy cũng chạy theo sau. Tuy nhiên, khi bố vợ ông Duy vừa cứu được con gái quay lại thì thấy 2 cháu ngoại là Trúc, Nhã và con rể đã bị nước lũ cuốn mất tích.

Sau đó, người dân và lực lượng chức năng đã tìm kiếm được ông Duy, cháu Trúc bị nước lũ cuốn tử vong. 

Nhiều vùng Nha Trang đang ngập nặng. (Ảnh qua nld)

Đến 9h sáng nay (1/12), nạn nhân cuối cùng là bé Nguyễn Thanh Nhã (8 tuổi) mới được tìm thấy.

“Đây là sự việc đau lòng của địa phương dù trước đó chúng tôi đã cảnh báo, nhắc nhở người dân không đi qua sông suối, vũng nước sâu”, ông Tuân cho biết.

Vũ Tuấn (t/h)

x