Khánh Hòa: Tàu cá tuột dây neo va vào đá ngầm, 1 người chết, 1 người mất tích

05/01/21, 07:28 Việt Nam

Một tàu cá đang neo đậu tại khu vực Mũi Cam Linh (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) thì dây neo bị tuột, trôi tự do va phải đá ngầm rồi chìm khiến 1 người chết, một người mất tích.

Chiều ngày 4/1, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm một ngư dân mất tích do tàu cá bị va đá ngầm.

Lực lượng chức năng ứng cứu tàu cá bị nạn. (Ảnh: baohaiquanvietnam)

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 3/1, tàu cá KH 00149-TS có 4 thuyền viên, do ông Phạm Tám (sinh năm 1958, trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) làm thuyền trưởng và 3 thuyền viên là ông Nguyễn Văn Trúc (sinh năm 1968), Võ Cư (sinh năm 1972) và  Lâm Minh Quang (sinh năm 1972), cả 3 đều trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, khi tàu đang neo đậu tại khu vực Mũi Cam Linh (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) thì dây neo bị tuột, trôi tự do va phải đá ngầm rồi chìm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng phối hợp cùng các tàu cá ngư dân, tàu biên phòng địa phương có mặt tại hiện trường để tiến hành tìm kiếm người bị nạn.

Đến sáng ngày 4/1, thi thể của ông Nguyễn Văn Trúc được tàu cá BĐ 94923-TS tìm thấy, đưa vào bờ, các lực lượng đã bàn giao cho gia đình tổ chức tang lễ. 

Đến 6 giờ ngày 4/1, một tàu cá cứu vớt an toàn được thuyền viên Võ Cư khi anh đang thả trôi tự do cùng chiếc áo phao. Còn ông Lâm Minh Quang được Bộ đội Vùng 4 Hải quân cứu và giao lại cho gia đình trong sáng cùng ngày, tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện thuyền trưởng Phạm Tám vẫn còn đang mất tích.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đang chỉ đạo các đơn vị Biên phòng tại Cam Ranh, thông báo cho các tàu cá, chủ lồng bè hoạt động gần nơi tàu bị nạn và các đồn Biên phòng Cam Ranh, Bình Ba tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm người đang mất tích.

Yên Yên (t/h)

x