Khởi tố lái xe chở lúa làm sập cầu dân sinh ở Tiền Giang

21/12/20, 15:28 Việt Nam

Khi chở 15 tấn lúa qua cầu, lái xe Thuận đã thấy biển cấm phương tiện lớn nhưng nghĩ cầu rất chắc chắn và khó quay đầu xe nên vẫn điều khiển ô tô đến nhịp giữa của cầu, làm toàn bộ nhịp cầu dài 33m bị sập, cả người và ô tô cũng rơi xuống kênh.

VTV chiều 21/12 dẫn lời Thượng tá Trần Thanh Tùng, Trưởng Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với lái xe Nguyễn Văn Thuận (42 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xương, tỉnh An Giang).

Lái xe này bị khởi tố để điều tra về hành vi ‘Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ’ (quy định tại khoản 1, Điều 260 Bộ Luật Hình sự năm 2015).

 Hiện trường xảy ra sự việc. (Ảnh qua vtv)

Theo thông tin ban đầu, vào 22h15 ngày 29/11, lái xe Thuận đã chạy ô tô tải chở khoảng 15 tấn lúa đi hướng từ xã Hậu Mỹ Bắc B đến xã Hậu Mỹ Bắc A (huyện Cái Bè).

Do ô tô chở lúa quá nặng nên khi Khi đến nhịp giữa của cầu dân sinh Thiên Hộ (xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, Tiền Giang) đã làm sập hoàn toàn nhịp giữa của cầu này, ô tô tải do tài xế Thuận theo đó cũng rơi xuống kênh Nguyễn Văn Tiếp, gây ách tắc giao thông đường thủy.

Theo Tuổi Trẻ, cầu Thiên Hộ là cầu dân sinh bắc qua kênh Nguyễn Văn Tiếp chỉ cho phép các loại xe nhỏ chạy qua. Cách cầu này khoảng 2km có cầu Thiên Hộ mới nên vụ sập cầu không gây ách tắc giao thông đường bộ.

Tại cơ quan công an, bước đầu tài xế Thuận khai nhận khi lái xe tải 8,8 tấn trên xe có chở 15 tấn lúa (tổng trọng lượng hơn 23 tấn) qua cầu Thiên Hộ 3,5 tấn đã phát hiện biển báo cấm nhưng do xe đã lên cầu khó quay đầu và nghĩ cầu rất chắc chắn nên chạy luôn.

Khi đến nhịp giữa của cầu thì bị sập làm toàn bộ nhịp cầu dài 33m rơi xuống kênh. Tài sản thiệt hại bước đầu khoảng 1,5 tỷ đồng.

Vũ Tuấn (t/h)

x