Kiên Giang: Buộc thôi việc thầy giáo sàm sỡ 2 nữ sinh lớp 4 mức độ nghiêm trọng

01/12/20, 20:13 Việt Nam

Phòng GD-ĐT áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc đối với ông N.V.C. vì có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm thân thể của 2 học sinh nữ lớp 4.

Ảnh minh họa.

Ngày 1/12, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), cho biết hiện Phòng GD&ĐT huyện đã nhận được báo cáo về việc kỷ luật ông N.V.C. từ Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Bình Nam, theo đó ban hội đồng trường quyết định buộc ông C. thôi việc do vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm thân thể của 2 nữ sinh với mức độ nghiêm trọng.

Sự việc xảy ra vào ngày 9/11, thầy C. cho các em học sinh lớp 4 ra sân tập luyện thể dục. Lúc này, phát hiện thấy ngoài sân còn thiếu một nữ sinh nên thầy C. vào phòng học gọi và có dùng tay để vò đầu, vỗ vai, bóp eo, yêu cầu nữ sinh ra sân tập luyện cùng với lớp. Nữ sinh ý thức được hành vi của thầy C. và không đồng ý với cách làm của thầy nên bỏ về ngay lập tức. 

Ngoài ra thầy C. còn thừa nhận trước đó cũng đã có những hành động tương tự đối với một nữ sinh khác. Cả hai em đều tố cáo ông C. có dùng tay để sờ vào vùng kín của mình nên đẩy tay thầy ra rồi chạy về.

Hiện do chưa có sự thống nhất về lời khai giữa các bên nên hiệu trưởng Trường Tiểu học – THCS Vĩnh Bình Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông C. để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Cũng trong thời gian này, nhà trường tiến hành làm việc với ông C. và yêu cầu ông đến tận nhà các gia đình có học sinh có liên quan để xin lỗi, đồng thời làm bản tường trình đúng sự thật cùng với bản kiểm điểm để nhà trường xử lý.

Ngày 25/11, hội đồng nhà trường mở cuộc họp để kiểm điểm hành vi vi phạm của ông C. hành vi của ông C. đã vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm thân thể một cách nghiêm trọng đối với nhiều học sinh nữ dưới 13 tuổi nên hội đồng thống nhất hình thức buộc thôi việc đối với ông C..

“Ngay sau khi nắm được tình hình vụ việc, chúng tôi cùng với nhà trường đã đến để động viên, thăm hỏi các em học sinh có liên quan, giúp các em ổn định hơn về mặt tinh thần, lo cho việc học tập. Theo quy định hiện nay, hiệu trưởng có thẩm quyền ký quyết định buộc thôi việc đối với trường hợp giáo viên vi phạm nếu có đủ cơ sở để minh chứng. Nhà trường căn cứ vào những sai phạm mà giáo viên nhìn nhận để xử lý, bản thân thầy C. cũng đã chấp nhận với mức phạt vì cảm thấy bản thân không còn xứng đáng trong ngành giáo nữa” bà Hạnh cho biết thêm.

Yên Yên (t/h)

x