Kinh hoàng xe container “càn quét” 7 nhà dân, một nhà sập phòng khách

07/12/20, 11:58 Việt Nam

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 7/12, xe container mất lái bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào 7 nhà dân bên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tam An, huyện Phú Ninh. Rất may không có thiệt hại về người.

Theo thông tin sơ bộ, vào khoảng 1 giờ 20 sáng 7/12, chiếc xe container mang biển số tỉnh Bình Định đang lưu thông trên Quốc lộ 1 theo hướng Bắc – Nam, khi đến địa phận thôn An Thiện, xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, thì bất ngờ leo lên vỉa hè, tông vào một trụ cổng bê tông. Chưa dừng lại, chiếc xe còn càn quét qua 7 ngôi nhà bên đường với chiều dài hơn 50m.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh :Nam Thịnh)

Tại hiện trường, một ngôi nhà đã sập một nửa, 6 ngôi nhà còn lại hư hỏng một phần phía trước, 5 xe máy và một xe 3 bánh của người dân bị, dập nát, hư hỏng toàn bộ, nhiều mảng tường bị sập do xe container tông, các đồ gia dụng, nội thất như bàn ghế, tủ kính… bị gạch vữa đè lên, hư hỏng. Đầu xe container bị móp, biến dạng, kính và đèn vỡ, dầu nhớt vương vãi khắp nơi. Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Xe container và nhiều xe máy bị hư hại. (Ảnh: congan, Đắc Thành)

Anh Trần Minh Tuấn, chủ ngôi nhà bị tông sập một nửa kể lại: “Cả nhà bốn người chúng tôi đang nằm trong phòng thì đột nhiên nghe tiếng động mạnh rầm rầm rung lắc, giật mình chạy ra thấy một nửa ngôi nhà đã đổ nát phía trước“.

Được biết vào những ngày trước gia đình anh Tuấn thường ngủ tại phòng khách. Nhưng đêm qua có bốn chiếc xe máy của người thân để nhờ, vì phòng khách chật nên họ chuyển vào phòng trong ngủ và may mắn thoát nạn.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Phú Ninh đã có mặt để phân luồng giao thông và khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. 

Yên Yên (t/h)

x