Lâm Đồng: Thổi bong bóng mua ở tiệm tạp hóa, 24 học sinh trúng độc

18/12/20, 10:08 Việt Nam

24 học sinh xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… Được biết, trước đó các em này đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng tại tiệm tạp hóa gần trường và nhập viện sau khi tiếp xúc trực tiếp với loại đồ chơi trên.

Hôm qua (17/12), ông Đoàn Minh Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng), cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan công an điều ra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc hoá chất của 24 học sinh nghi do thổi kẹo bong bóng.

Trước đó, chiều 10/12, 24 học sinh trường Trung học cơ sở Đông Thanh (xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt…

Được biết, trước đó tại một cửa hàng tạp hóa gần trường, các em học sinh này đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng (dạng tuýp đựng keo, có ống hút nhỏ để thổi). Sau đó, các học sinh đã phải nhập viện điều trị sau khi tiếp xúc trực tiếp với loại đồ chơi trên.

Ảnh minh họa loại kẹo bong bóng các học sinh sử dụng. (Ảnh theo vtv)
Ảnh minh họa loại kẹo bong bóng các học sinh sử dụng. (Ảnh theo vtv)

Đến ngày 17/12, sức khỏe 24 học sinh đã ổn định và được xuất viện. Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, phụ huynh của các em đã được bác sĩ hướng dẫn theo dõi thêm về sức khỏe các em và nếu có các triệu chứng bất thường, cần đến ngay các cơ sở y tế.

Hiện, ngành y tế chưa xác định được chất có thể gây ngộ độc và đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Đồng thời, yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thành phần của sản phẩm. 

Theo UBND huyện Lâm Hà, ngoài việc chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, đơn vị này cũng yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, cảnh báo học sinh và phụ huynh không sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời, tổ chức các đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ chơi trẻ em tại các chợ, khu vực trường học,… nhằm tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Anh Thư (t/h)

x