Lâm Đồng: Tự chế tạo mìn đánh cá, 7 người bị thương, 1 người mất bàn tay trái

03/03/21, 07:41 Việt Nam

Ông SôL tự chế tạo mìn trong ống lon mục đích để đánh cá thì bất ngờ mìn phát nổ làm 7 người bị thương, trong đó có trẻ em, bản thân ông SôL bị đứt hoàn toàn bàn tay trái.

Sáng ngày 2/3, ông Hoàng Mạnh Huỳnh, Chủ tịch UBND xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ nổ mìn tự chế khiến 4 người bị thương nặng, 3 người bị thương nhẹ.

Vụ nổ mìn tự chế khiến 1 người bị mất hoàn toàn bàn tray trái và 6 người khác bị thương. (Ảnh: BVCC)

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 28/2, nhóm người này đang tổ chức ăn uống tại thôn Đạ Nhinh 1, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Trong lúc này, ông Ntơr Ha SôL (35 tuổi) mang thuốc nổ ra bỏ vào trong ống lon để chế tạo mìn mang đi đánh cá.

Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, nhồi thuốc nổ thì mìn bất ngờ phát nổ khiến 7 người bị thương, 4 người lớn bị thương nặng là Ntơr Ha SôL, Liêng Jrang Ha ĐiêL (40 tuổi), Rơ Yan Ha Nghĩa (23 tuổi) và Bon Niêng Ha Đan (37 tuổi). 3 người còn lại là trẻ em chỉ bị thương nhẹ. Riêng ông SôL là người trực tiếp chế tạo mìn bị thương nặng nhất khi đứt hoàn toàn bàn tay trái.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đam Rông, ông K’Ngọc Hùng, cho biết, sau khi tiếp nhận những bệnh nhân trên, đơn vị đã sơ cứu và chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Ông Huỳnh cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng chỉ đạo lực lượng chức năng đến thôn tuyên truyền cho người dân và đồng thời tổ chức thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Tuy nhiên, một bộ phận bà con vẫn chưa tự giác nên dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên“.

Yên Yên (t/h)

x