Làm rõ vụ việc một cán bộ thanh tra đi nước ngoài 27 lần không phép

01/06/21, 14:54 Việt Nam

Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ xác định bà Lê Hồng Sâm đã có 27 lần (tổng là 69 ngày, trong đó có 45 ngày làm việc và 24 ngày nghỉ) đi nước ngoài nhưng không báo cáo lãnh đạo, cấp ủy, không xin phép và không có quyết định của Thanh tra Chính phủ cho bà Sâm đi nước ngoài.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 31/5, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm và ban hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với bà Lê Hồng Sâm, thanh tra viên chính Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I).

Trụ sở Thanh tra Chính phủ. (Ảnh: S.T)

Bà Sâm được cho là người đã tự ý đi nước ngoài nhiều lần không xin phép, không báo cáo cơ quan.

Theo kết luận, từ tháng 1.2013 đến tháng 12.2018, bà Lê Hồng Sâm đã đi nước ngoài 27 lần với tổng số 69 ngày, trong đó có 45 ngày là ngày làm việc và 24 ngày nghỉ, nhưng không xin phép, không báo cáo lãnh đạo, cấp ủy và không có quyết định của cơ quan đồng ý cho bà Sâm đi nước ngoài.

Theo kết luận, từ ngày 1/1/2013 đến ngày 31/12/2018, bà Lê Hồng Sâm đã có 27 lần (với tổng là 69 ngày, trong đó có 45 ngày làm việc và 24 ngày nghỉ) đi nước ngoài nhưng không báo cáo lãnh đạo, cấp ủy; không xin phép và không có quyết định của Thanh tra Chính phủ cho bà Sâm đi nước ngoài.

Bà Sâm đã đi tới nhiều nước khác nhau như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc… có chuyến dài nhất là 9 ngày. 

Đáng chú ý là vào tháng 4/2016, trong đợt thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hóa… tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, diễn ra trong 70 ngày thì bà Sâm cũng là 1 trong 9 thành viên của đoàn thanh tra nhưng thời gian đó bà Sâm vẫn có chuyến đi nước ngoài không xin phép.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra, bà Sâm đã vi phạm quy định số 228 của Ban Bí thư Đảng khóa XI. Ủy ban Kiểm tra yêu cầu bà Sâm nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những khuyết điểm của mình. 

Hiện bà Sâm đã nhận thức được khuyết điểm của mình và cho biết sẽ nghiêm túc thực hiện kiểm điểm.

Yên Yên (t/h)

x