Lời hẹn ước mãi mãi không thể thực hiện của cô gái bỏng 73% và người bạn trai đã qua đời

14/12/20, 08:56 Việt Nam

Tai nạn bất ngờ ập tới làm vỡ tan lời hẹn ước năm sau tổ chức đám cưới của cô gái Nguyễn Thuý Hà và bạn trai khi giờ đây một người đã ra đi mãi mãi. Hà may mắn thoát chết, nhưng cũng bị bỏng nặng 73% cơ thể. 

Anh Nguyễn Văn Bình (SN 1975), bố của Hà, cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng 26/11, như mọi ngày Hà dậy sớm nấu mì giao cho khách mua online. Khi Nguyễn Ngọc Thành (26 tuổi, bạn trai Hà) đang đứng trong bếp thì bình gas bất ngờ phát nổ. Ngọn lửa lớn nhanh chóng lan khắp căn phòng, Hà và Thành phải chạy lên tầng 2, trèo qua lan can để thoát ra ngoài. Người dân phát hiện vụ việc nên tới đập cửa, cùng nhau cố gắng dập lửa.

Hà được xác định bỏng cấp độ III, trên 70% cơ thể. (Ảnh: BVCC)

Cả 2 sau đó được đưa đến BV Ung Bướu TP.HCM để sơ cứu. Sau đó chuyển thẳng đến phòng chăm sóc đặc biệt tại BV Chợ Rẫy vì vết thương quá nặng. 

Dù đã được cấp cứu nhưng Thành vẫn không thể qua khỏi, còn Hà may mắn giữ được tính mạng, nhưng phải chịu cảnh bỏng toàn thân độ II, III đến 70%.

Hiện Hà vẫn đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng băng bó khắp người, sức khoẻ yếu.

Lời hẹn cưới dang dở

Những ngày cả 2 nhập viện, ông Bình chạy đôn đáo chạy đi lại giữa 2 căn phòng để chăm sóc cho cả 2, đôi tay đút sữa cho con ăn như run lên, lòng ông nặng trĩu vì thương các con.

Ông Bình chia sẻ “Ban đầu bác sĩ cũng không thể chẩn đoán thương tật bao nhiêu phần trăm. Vì khi đó, cứ mỗi ngày tôi gặp con bé là da nó lại tụt thêm, cuối cùng các bác sĩ phải tiến hành sát trùng, cắt da rồi băng bó khắp cả người Hà. Nó tuy rất đau, nhưng miệng lại không cử động được”.

Qua đến ngày thứ 3, bác sĩ yêu cầu Hà phải cắt tóc để thực hiện phẫu thuật, Hà nằng nặc đòi bố cho xem ảnh. Lần đầu tiên thấy khuôn mặt của mình trong gương, cô đã khóc.

Hình ảnh của cả hai trong chuyến du lịch gần đây. (Ảnh: kenh14)

“Nó cứ hỏi mình: Nặng như thế này luôn hả bố? Như thế luôn hả bố? Vảy da đóng quanh mắt nên nó dù có khóc thì nước mắt vẫn cứ đọng lại ở đó, không thoát được. Đến giờ Hà nó vẫn chưa rõ tình trạng mình tệ đến thế nào” ông Bình nói.

Hà được xác định là bỏng cấp độ III, trên 70%. Thành thì bỏng toàn thân 85%, riêng phần nội tạng do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao và lượng khí độc lớn đã gây hư hại toàn bộ.

Suốt thời gian điều trị, Thành đều có thể nghe nhưng không thể cử động để đáp trả. Đến ngày thứ 9, Thành có thể mở mắt, gia đình đút một muỗng sữa cho cậu uống, vài tiếng sau thì cậu mất.

Mỗi ngày trong viện, Hà đều hỏi ông Bình: “Anh Thành ra sao rồi bố?”. Ông Bình chỉ đành nói dối con: “Nó nặng hơn con tí, nhưng mà không sao…”. Thế nhưng, khi ra khỏi phòng cấp cứu thì ông quỵ khóc.

“Hai đứa nó mới về sống chung để cùng kinh doanh trên mạng. Có bữa Hà nói với gia đình, năm sau dư ít tiền mở quán mì thì chúng nó dự tính cưới nhau. Ai ngờ giờ mãi mãi không còn thực hiện được nữa.

Tôi không biết sau này con Hà sẽ phải đối diện với sự thật như thế nào” ông Bình nghẹn ngào.

Hà và Thành dự định năm sau sẽ cưới khi dư dả ít tiền. (Ảnh: facebook nạn nhân)

Chạy vạy khắp để con có thể sống

Nghe tin con gái gặp nạn, ông Bình bỏ việc vào viện chăm sóc con. Còn mẹ Hà phải ở quê chăm sóc 2 đứa con nhỏ. Số tiền phẫu thuật quá cao, ông phải vay mượn của người quen. Đến khi hết tiền, dù không muốn nhưng ông vẫn phải nhờ bà con từ Hải Phòng vào TP.HCM chăm con, riêng ông phải quay lại đi làm để có thể trả được số chi phí vượt quá sức với gia đình ông.

“Con bé nó đau lắm, nhưng tôi cũng hết cách rồi, tôi chỉ bảo nó: Giờ bố ở lại đây với con thì cả hai bố con mình cùng chết. Vì lúc đó tiền đóng tạm ứng trước đã hơn 200 triệu, ngày nào cũng phải thêm tiền nữa. Con bé ngoan, hiểu chuyện nên cũng ngầm chấp nhận…”.

Vợ ông Bình mãi đến ngày thứ 3 mới biết tình trạng của con gái do ông Bình không dám nói sợ bà suy sụp. Bà đòi vào để được bên canh con nhưng nhà còn 2 đứa nhỏ nên đành lực bất tòng tâm.

Người vợ chỉ mong ông Bình chụp giúp bà một tấm ảnh của con gái. Nhưng ông Bình vẫn chần chừ mãi. Ông tìm ra mọi lý do như điện thoại bị hư, bác sĩ không cho, máy ảnh không chụp được,… Và có cả những hôm, ông không còn dám nghe máy.

Yên Yên (t/h)

x