Lời khai gây sốc của đối tượng gây cháy chi nhánh ngân hàng Eximbank cùng nhà dân

17/09/20, 18:09 Việt Nam

Long khai sau khi uống rượu thì đi bộ 1 mình đến trước ngân hàng Eximbank và nhìn thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng nên nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện để xem, quan sát sự cháy cho vui

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh qua cafef)

Theo Dân Trí, ngày 17/9, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Minh Long (SN 1982, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi ‘Hủy hoại tài sản’.

Long chính là nghi phạm gây ra vụ cháy chi nhánh Ngân hàng Eximbank cùng nhà dân ở đường Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM vào rạng sáng 14/9. Tại cơ quan công an, Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Theo đó, Long vốn sống lang thang và nghiện ma tuý. Rạng sáng 14/9, sau khi uông rượu xong, Long đã đi bộ, lang thang 1 mình trên đường lộ.

Khi đến trước chi nhánh Ngân hàng Eximbank (phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM), Long nhìn thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng và nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện để xem, quan sát sự cháy cho vui. 

Sau khi đốt xong, Long lấy chai nước uống mang theo để dập tắt đám cháy và rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, đám cháy sau đó đã bùng phát trở lại gây ra vụ cháy lan từ ngân hàng Eximbank sang cửa hàng kinh doanh Nệm và biển quảng cáo nhà kế bên.

Khi đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an quận Gò Vấp đến nơi, ngọn lửa đã bao trùm biển quảng cáo, biển hiệu bên ngoài của phòng giao dịch và có khả năng lan nhanh sang các khu vực lân cận. 

Nhiều tài sản bên trong Ngân hàng Eximbank bị hư hỏng sau vụ cháy. (Ảnh qua Zing)

Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng thống kê được diện tích bị cháy là khoảng 16m2. Đám cháy đã làm hư hỏng toàn bộ biển hiệu, biển quảng cáo phía mặt tiền của ngân hàng Eximbank, cửa hàng kinh doanh Nệm và một số giấy tờ, chứng từ tại Phòng giao dịch tại lầu 3. 

Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2 tỷ đồng, may mắn không có thiệt hại về người.

Trích xuất camera an ninh, công an xác định Long là nghi phạm gây án nên truy xét bắt giữ. Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Long theo quy định.

Vũ Tuấn (t/h)

x