Mẹ nữ tiếp viên hàng không nói gì sau lời tố ‘bị túm tóc đuổi về’ của mẹ tài xế Mercedes

19/12/20, 12:07 Việt Nam

Bà Anh cho biết, cuộc điện thoại vào sáng sớm ngày 30/1/2020 vẫn còn ám ảnh bà đến tận ngày hôm nay, bà như người mất hồn khi chạy tới hiện trường thấy con nằm bất động bên vũng máu, nhìn con xé da xé thịt qua 4 ca mổ suốt cả năm trời, bà xót thấu tận tâm can.

Nữ tiếp viên hàng không Bích Hường phải chuyển sang bán hàng online khi không thể quay trở lại nghề. (Ảnh qua thanhnien)

Trải lòng trên tờ Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Anh (58 tuổi, mẹ nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Hường bị Mercedes tông) cho hay, tai nạn bất ngờ ập đến khiến cuộc sống của cả gia đình xáo trộn. 

Cuộc điện thoại vào sáng sớm đầu năm mới (30/1/2020) vẫn còn ám ảnh bà đến tận ngày hôm nay. Khi con gái bà vừa ra khỏi nhà chưa được 5 phút thì bà nhận điện thoại báo chị Hường bị xe ô tô tông rất nặng.

Chạy ra hiện trường, bà chết lặng khi thấy con gái và tài xế GrabBike nằm sõng soài trên vỉa hè, người bê bết máu, trong khi đó mấy cô cậu tóc xanh đỏ liên tục kêu khóc vì bị gãy chiếc răng.

“Hiện trường tai nạn lúc đó rất đáng sợ, đầu xe ô tô bẹp dúm, xe máy thì biến dạng. Lúc tôi vẫn kịp nhìn mặt những cô cậu tóc xanh, tóc đỏ ngồi trên xe đang quanh quẩn hiện trường, còn có cô mặc váy ngắn khóc bảo đầu năm gãy răng xui quá. Quay qua quay lại cả nhóm đi đâu hết”, mẹ nữ tiếp viên nhớ lại.

Bà Anh cũng chia sẻ thêm rằng, lúc con gái bà nằm viện, chỉ có đúng 1 lần bà Mi (mẹ tài xế Mercedes gây tai nạn) đến gào khóc ở bệnh viện, bác sĩ không cho gặp Hường vì khi ấy vừa phẫu thuật xong cần tĩnh dưỡng nên mọi người đưa bà ra ngoài. 

“Sau lần đó bà Mi không hề nhắn tin gọi điện cho tôi, làm gì có chuyện bị từ chối và đòi bồi thường”, bà Anh nhớ lại.

Tất cả dự định tương lai của nữ tiếp viên phải gác lại vì vụ tai nạn giao thông này.

Được biết, trong ngày đầu tòa xử, bà Họa Mi – mẹ của Nguyễn Trần Hoàng Phong, tài xế lái xe Mercedes tông chết tài xế GrabBike và khiến nữ tiếp viên Vietnam Airlines là chị Hường thương tật 79%Phong, gào khóc ở sân tòa khẳng định bà có đến thăm nữ tiếp viên lúc nằm viện nhưng gia đình không tiếp, bà bị túm tóc đuổi về.

Trong khi đó, trước và trong phiên xử, bị hại đều khẳng định, gia đình bị cáo không một lời thăm hỏi chứ đừng nói đến việc bồi thường.

“Em không hiểu sao mẹ của bị cáo Phong lại đi bồi thường cây phượng vĩ bị bật gốc phải đốn bỏ và thỏa thuận bồi thường 300 triệu đồng cho chủ xe, mà không bồi thường cho bác xe ôm và em”, Hường chia sẻ với phóng viên Pháp luật TP.HCM. 

Bà Mi nói cảm thấy sợ hãi khi bị cộng đồng mạng chửi rủa. (Ảnh qua tin247)

Chị Vân, con gái của tài xế GrabBike cũng nói: “Sau khi vụ án xảy ra, gia đình bị cáo không một lời thăm hỏi. Đến thời điểm hiện tại, gia đình bị cáo vẫn chưa một lần đến thắp cho cha tôi một nén nhang.

Bà Anh, mẹ chị Hường cũng cho biết, bà từng nói Hường là để bà đến tòa nói rõ việc này, bắt bà Mi đưa ra tin nhắn nhật ký cuộc gọi xem đúng với những gì bà Mi nói không. 

Đến ngày hôm sau, vào chiều 16/12, khi TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM tuyên án Phong bị 7 năm 6 tháng tù về tội ‘vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ’, bà Mi lại ngất xỉu nói: “Con tôi ngoan lắm”.

Tại tòa, bị cáo Phong cũng chấp nhận bồi thường cho 2 người bị hại tổng cộng 1,477 tỷ đồng sau khi chấp hành xong án phạt tù. Tuy nhiên, dư âm sau phiên tòa là nỗi lòng của những bị hại, nữ tiếp viên hàng không và gia đình tài xế GrabBike.

Ngoài việc cho rằng mức án mà bị cáo Phong nhận được quá nhẹ, thì vấn đề bồi thường cũng khiến các bị hại băn khoăn, đặc biệt là việc bị cáo Phong đã công chứng sang tên chung cư cho mẹ trong thời gian bị tạm giam nên giờ không còn tài sản nào khác để chịu trách nhiệm với bị hại.

Vũ Tuấn (t/h)

x