Miền Bắc lạnh thấu xương, thầy giáo phải quấn chăn khi lên lớp

16/12/20, 09:44 Việt Nam

Tiết trời miền Bắc đang bước vào những ngày lạnh cực độ, không chỉ học sinh nghịch ngợm mà ngay cả giáo viên cũng phải sử dụng tới “chiếc áo choàng” đặc biệt khi đến lớp.

Miền Bắc đang phải hứng chịu những đợt không khí lạnh cao điểm, chính vì thế vào khoảng thời gian sáng sớm hay đêm xuống là những lúc con người ta cảm nhận được cái lạnh đến thấu xương. 

Vào ngày 15/12 vừa qua, nhiệt độ trung bình của các tỉnh phía Bắc rơi vào khoảng 11-14 độ, riêng các tỉnh vùng núi nhiệt độ rơi vào 8-11 độ. Thời tiết rét đậm khiến người dân phải co ro trong giá lạnh. Điều này đã ảnh hưởng không ít tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày, do đó, mọi người đều phải chuẩn bị áo phao dày, khăn len, đồ giữ ấm khi ra ngoài. 

Dậy sớm để đi làm, đi học, trong thời tiết này thật không dễ dàng gì, tuy nhiên cũng không thể mãi nằm trong chăn ấm mà hưởng thụ được. 

Thầy giáo mang theo chiếc áo choàng đặc biệt tới trường. (Ảnh: Trường người ta)

Để chống chọi lại với cái lạnh này, mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một nam giáo viên mang theo một “chiếc áo choàng” đặc biệt đến lớp. Ngay sau khi nhìn thấy hình ảnh này, không những học trò mà rất nhiều người đã tỏ ra vô cùng thích thú. 

Mang chăn mền đến lớp trong mùa đông đã không còn xa lạ tuy nhiên điều đó chỉ thường thấy ở các cô cậu học trò nghịch ngợm mà thôi. Vậy mà hôm nay, đến cả thầy giáo cũng quyết định quấn chăn lên lớp giảng bài chứng tỏ thời tiết ở miền Bắc quá lạnh giá. 

Được biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chuyển rét đậm, nhiều nơi có xuất hiện mưa phùn, trời âm u. 

Trước đó, cư dân mạng cũng được dịp chứng kiến hàng loạt hình ảnh học trò đem chăn đến lớp mỗi dịp mùa đông đến:

Ảnh học sinh chia sẻ trên mạng xã hội.

Yên Yên (t/h)

x