Mong gia đình đoàn tụ, người cha rao bán thận, gan để cứu con trai mắc bạo bệnh

28/11/20, 12:46 Việt Nam

Anh Long đăng rao bán gan và thận để kiếm tiền chữa trị căn bệnh nhiễm trùng máu của con trai 3 tuổi. Đối với anh mà nói, không gì quan trọng bằng sức khỏe của con và mong gia đình sớm đoàn tụ.

Bé Đoàn Lê Vũ Hoàng (sinh năm 2017, Quảng Bình) mang trong mình căn bệnh nhiễm trùng máu quái ác, gia đình của bé phải đối mặt với gánh nặng tài chính khi chi phí điều trị vượt ngoài khả năng của gia đình rất nhiều.

Thương con, anh Đoàn Vũ Long (sinh năm 1990, bố của bé Vũ Long) quyết định đăng tải lên mạng xã hội để bán nội tạng lấy tiền chữa trị cho con: “Đang cần tiền thay máu cho con. Có ai cần mua gan, mua thận thì liên hệ em ạ. Chỉ mong có một phép màu xảy ra để gia đình nhỏ được sum vầy”.

Bé Vũ Hoàng thời điểm điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) tháng 11/2020. (Ảnh: Facebook anh Long)

Được biết vào tháng 3/2020, bé Vũ Hoàng bắt đầu khởi phát bệnh với triệu chứng xuất hiện chấm đỏ ở các vị trí đầu khóe mắt, nách và háng. Gia đình đưa bé đến bệnh viện huyện để khám thì được bác sĩ tại đây chẩn đoán bé mắc viêm da cơ địa,chỉ định uống thuốc nhưng không khỏi.

Một tuần sau đó, các nốt đỏ bùng phát toàn thân, gia đình đưa bé vào bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra, khám bệnh. Sau 15 ngày nhập viện, tình trạng nốt đỏ trên da bé chuyển biến nặng, lên mủ từ đầu xuống chân, bé được chuyển gấp vào bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).

Tại đây, các bác sĩ kết luận bé bị vảy nến bội nhiễm, nhiễm trùng da và điều trị trong vòng 10 ngày, sau đó chuyển qua bệnh viện Da Liễu (TP.HCM). 4 ngày sau, bé bị phát hiện nhiễm trùng máu với biểu hiện sốt cao. Bé điều trị bệnh vảy nến bội nhiễm, nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu tại bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và Da Liễu trong vòng 6 tháng với chi phí lên đến 700 triệu đồng.

Thường ngày, bé Vũ Hoàng năng động, đáng yêu và nghe lời bố mẹ. (Ảnh: Facebook anh Long)

Ngày con lâm bệnh bố của Vũ Hoàng đã xin nghỉ việc ở công ty để chăm sóc con tại bệnh viện. Khi đó, hai vợ chồng anh dùng toàn hộ số tiền tích góp bao lâu nay và bán cả căn nhà dưới quê nhưng vẫn không đủ chi phí lọc máu cho cháu, may mắn thay các Mạnh Thường Quân hay tin vô cùng thương gia cảnh của vợ chồng anh chị và bé Vũ Hoàng nên đã gom góp ủng hộ anh chị một phần. Nhờ đó mà bé Vũ Hoàng đã đủ kinh phí để lọc máu.

Tuy nhiên đến ngày 17/11, bệnh nhiễm trùng máu của bé tái phát, anh Long và mẹ ruột lại khăn gói đưa bé nhập viện tại bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) điều trị. “Đợt này, nếu người nhà, anh em, họ hàng đủ máu để cháu được thay máu thì chi phí vào khoảng 600 triệu đồng, nếu mua máu hoàn toàn thì 1 tỷ đồng. Còn không thì cháu phải tiến hành lọc máu, vô kháng sinh, nhưng vô kháng sinh có nhiều tác dụng phụ, thận của bé đang bị ảnh hưởng rồi” anh Long cho biết.

Anh Long yêu thương con hết mực, sẽ làm tất cả vì sự sống của con. (Ảnh: Facebook anh Long)

Mỗi ngày, bé phải truyền kháng sinh 5 lần bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 4 sáng ngày hôm sau, mỗi lần truyền gần 2 tiếng. Nhìn con mình vật lộn với từng liều kháng sinh cao, anh Long nghẹn ngào nói: “Giường của cháu nằm không đặt máy sẵn nên tới giờ tôi phải bế cháu đi tới phòng truyền thuốc rồi lại bế về. Cháu vì bệnh, đau nên ăn uống rất kém, dỗ dành lắm cũng chỉ ăn được 3 muỗng cháo, còn không thì chỉ uống sữa. Nhìn con, tôi đau tới thắt ruột thắt gan”.

Vợ anh Long hiện ở quê và vừa sinh đứa con thứ hai được 4 tháng. Với anh Long, lúc này không có gì quan trọng bằng sức khỏe của con và mong rằng cả gia đình sớm đoàn tụ. 

Thương con, anh chỉ còn con đường bán nội tạng để lấy tiền thay máu cho con, mong con từ nay về sau được sống khỏe mạnh.

Yên Yên (t/h)

x