Một bệnh nhân tái dương tính Covid-19 sau khi đi xe khách về Quảng Bình

08/12/20, 12:00 Việt Nam

Bệnh nhân 1.291 tái dương tính với chủng virus Vũ Hán (Covid-19) là Đ.Q.N (19 tuổi, quê ở Thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), vừa được xuất viện về quê nhà sau nhiều lần xét nghiệm âm tính.

Quảng Bình phát hiện một bệnh nhân tái dương tính Covid-19. (Ảnh qua moh)

Đây là thông tin do ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cung cấp trong báo cáo nhanh về trường hợp một bệnh nhân tái dương tính Covid-19 sau khi về lại địa phương vào sáng 8/12, theo Thanh Niên.

Trước đó, anh N. đã đáp chuyến bay từ Rumani xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 8/11 và được cách ly ngày sau khi nhập cảnh.

Tại đây, anh được xét nghiệm y tế và có kết quả dương tính với chủng virus Vũ Hán nên được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân nhiều lần có kết quả âm tính Covid-19 và ngày 3/12 được ra viện.

Ngay sau khi ra viện, anh N bắt xe ô tô (nhà xe An Bình) đi từ TP.HCM về thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), xuống xe tại chợ Trung Hóa vào lúc 18h ngày 4/12. Sau đó, anh đến trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế với sức khỏe bình thường.

Đến ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của anh N tiếp tục xét nghiệm và nhận thấy anh bị dương tính với chủng virus Vũ Hán.

Qua rà soát, đến nay cơ quan chức năng xác định được tổng cộng 25 người đã đi cùng chuyến xe với anh N. hôm 3/12, trong đó ở huyện Tuyên Hóa có 5 người, huyện Bố Trạch 7 người, huyện Lệ Thủy 3 người, huyện Quảng Ninh 1 người và TP.Đồng Hới 1 người (còn một số người khác chưa xác định).

Với trường hợp trên, các cơ quan chức năng địa phương đã triển khai hướng dẫn và tổ chức cho cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn. 

Hiện Sở Y tế Quảng Bình đã đưa anh N nhập viện điều trị, đồng thời tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm Covid-19 các trường hợp F1.

Vũ Tuấn (t/h)

x