Một người ở Cà Mau tử vong, nghi do Covid-19

02/01/21, 11:35 Việt Nam

Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp xử lý thi thể người đàn ông tử vong chưa rõ nguyên nhân khi đi tàu cá đánh bắt ở Malaysia do nghi nguyên nhân tử vong liên quan đến dịch Covid-19.

Hôm qua (1/1), Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau đã có văn bản phối hợp xử lý trường hợp tử thi nghi vấn tử vong liên quan đến Covid-19 và được đưa từ nước ngoài về.

Một khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở tỉnh Cà Mau (Ảnh theo thanhnien)
Một khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở tỉnh Cà Mau (Ảnh theo thanhnien)

Được biết, ngày 31/12/2020, gia đình đã đến cơ quan chức năng trình báo, ông D.Đ (43 tuổi, ngụ khóm 2, TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau) tử vong chưa rõ nguyên nhân khi đi tàu cá đánh bắt ở Malaysia.

Thi thể ông Đ được người nhà cho biết là đang được đưa vào cửa biển Gành Hào, H.Đông Hải (Bạc Liêu) và dự kiến gia đình sẽ thuê người đến Gành Hào để tẩn liệm, sau đó đưa thi thể về TT.Sông Đốc tổ chức đám tang và chôn cất.

Nhận thấy đây là trường hợp nghi vấn tử vong  liên quan đến dịch Covid-19 và được đưa từ nước ngoài về nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau đã có văn bản yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Trần Văn Thời chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương liên lạc bên gia đình nạn nhân và đề nghị tổ chức lễ tang đúng quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nếu có yếu tố dịch tễ liên quan.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau và Trung tâm y tế H.Trần Văn Thời đã phối hợp với Trung tâm y tế H.Đông Hải (nơi dự kiến đưa thi thể vào đất liền) tổ chức điều tra dịch tễ đối với trường hợp tử vong trên.

Lực lượng chức năng sẽ yêu cầu gia đình tẩn liệm thi thể nạn nhân ngay khi đưa đến đất liền nếu có yếu tố nghi ngờ. Sau khi đã được tẩn liệm, thi thể nạn nhân sẽ được bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời hỗ trợ xe cứu thương đến TT.Gành Hào đưa về địa phương.

Anh Thư (t/h)

x