Mua lan đột biến ‘5 cánh trắng’, 4 người dân bị lừa gần 1 tỷ đồng

08/01/21, 14:06 Việt Nam

Mới đây, 4 người chi 984 triệu đồng để mua lan đột biến nhưng phát hiện nhận về chỉ là giống lan bình thường nên đã nhanh chóng báo lên cơ quan chức năng.

Một vụ bắt các đối tượng bán lan đột biến ở Hòa Bình. (Ảnh: danviet)

Theo tố cáo, từ tháng 3 đến tháng 6/2020, 3 người dân ở tỉnh Gia Lai và 1 người ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhiều lần mua hoa lan của Dương và Hoàng với số tiền giao dịch là 984 triệu đồng. Quá trình mua bán, 2 người bán cam kết các cây hoa lan bán ra là loại lan rừng đột biến, hoa nở 5 cánh trắng.

Được biết, Nguyễn Tùng Dương (SN 1995, quê huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và ông Bùi Huy Hoàng (SN 1988, quê Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình), cùng trú số nhà 21, đường Trần Nguyên Hãn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Theo Thượng tá Phan Nhật Toàn – Trưởng Công an TP Pleiku, trong khoảng từ tháng 3-6/2020, ông Nguyễn Thanh Phong (34 tuổi, trú tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ông Nguyễn Xuân Vũ (35 tuổi), bà Hoàng Thị Miên (37 tuổi) và bà Nguyễn Thị Văn (32 tuổi, cùng trú tỉnh Gia Lai) đã nhiều lần mua hoa lan.

Bỏ tiền tỉ mua lan đột biến nhưng khi chăm sóc mới phát hiện chỉ là lan thường . (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khi đem về nhà chăm sóc được 1 thời gian thì những người mua nhận ra các cây lan không đúng với loại cây cam kết nên làm đơn tố giác.

Khi Cơ quan CSĐT, Công an TP Pleiku vào cuộc làm việc thì 2 nghi phạm đã rời khỏi nơi cư trú. Qua nhiều lần triệu tập, 2 đối tượng vẫn không có mặt tại địa phương, không đến làm việc.

Công an TP Plieku đã ra quyết định truy tìm 2 nghi phạm để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: CACC)

Do đó, Công an TP Pleiku đã ra thông báo truy tìm, yêu cầu 2 ông Dương, Hoàng nhanh chóng đến trụ sở làm việc để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, những ai có biết thông tin về Dương và Hoàng thì nhanh chóng liên hệ với Cơ quan CSĐT – Công an TP Pleiku để phối hợp giải quyết.  

Yên Yên (t/h)

x