Mua pháo qua mạng, khi được giao hàng thì giả danh công an mật để tịch thu

14/01/21, 08:05 Việt Nam

Đối tượng Nghĩa đặt 2 bịch pháo trên mạng, khi nhân viên giao hàng phát hiện là chất gây nổ bị cấm nên không muốn giao nữa thì Nghĩa bất ngờ nhận mình là công an mật để tịch thu số pháo trên. 

Đối tượng Nghĩa tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Ngày 13/1, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Chu Đại Nghĩa (21 tuổi, trú xã Cương Gián, Nghi Xuân) để phục vụ điều tra về hành vi mua bán pháo trái phép và giả danh công an để lừa đảo.

Trước đó, vào ngày 11/1, đơn vị nhận được tin trình báo của anh Lê Văn Thành (SN 1975, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân; nhân viên công ty giao hàng nhanh chi nhánh huyện Nghi Xuân) cho biết trong quá trình giao hàng tại xã Cương Gián, anh Thành đã bị 1 nam thanh niên lừa đảo tự xưng là công an mật thu giữ luôn gói hàng.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nghi Xuân đã nhanh chóng triển khai lực lượng, tiến hành điều tra, xác minh, đến 17 giờ cùng ngày đã xác định được nghi phạm là Chu Đại Nghĩa (21 tuổi, trú thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián, Nghi Xuân).

Làm việc với cơ quan chức năng, Nghĩa khai nhận trước đó đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đặt mua 2 gói pháo bi, có khối lượng khoảng 0,6kg với giá 1.340.000 đồng của một tài khoản trên mạng không rõ địa chỉ.

Đến chiều ngày 10/1, anh Thành nhận đơn và liên hệ với Nghĩa để giao hàng. Khi anh Thành cùng Nghĩa mở hàng ra để kiểm tra, phát hiện bên trong là pháo bi nên anh Thành không tiến hành giao hàng nữa.

Lúc này, Nghĩa nảy sinh ý định lừa đảo nên tự xưng là Công an mật yêu cầu tịch thu số pháo trên đồng thời đưa anh Thành về trụ sở Công an huyện để làm việc.

Khi cả 2 đi đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ, Nghĩa nói anh Thành chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc rồi bỏ trốn về nhà cất giấu chỗ pháo trên.

Yên Yên (t/h)

x