Mỹ: Nhiều kẻ đốt phá rừng bị bắt tại trận, bao gồm cả thành viên Antifa

14/09/20, 14:28 Thế giới

Một số video lan truyền trên Twitter mới đây cho biết, những kẻ đốt phá rừng, bao gồm cả thành viên tổ chức khủng bố Antifa đã bị bắt giữ tại hiện trường vụ cháy. Đáng chú ý là, cựu Tổng thống Obama – nhân vật từng bị cáo buộc nhiều lần có liên hệ với Antifa mới đây cũng đã đăng chùm ảnh ‘bầu trời màu đỏ’.

Cháy rừng tại Mỹ: Nhiều kẻ đốt phá rừng bị bắt tại trận, bao gồm cả thành viên Antifa. (Ảnh minh họa: CNN)

Những kẻ đốt phá rừng bị bắt giữ ngay tại chỗ tại hiện trường, có cả thành viên Antifa

Một bài đăng tiếng Trung từ tài khoản Twitter “Bright Future” cho biết: “Tại Oregon, Antifa bị bắt ngay tại chỗ với khẩu AR-15 đeo trên lưng. Hàng ngàn đám cháy ở Hoa Kỳ, nhưng lãnh thổ Mexico khô hạn hơn thì con số này bằng 0, và Canada, gần điểm cháy, cũng bằng 0, thật là một ranh giới mỏng từ đám cháy. Nếu là hỏa hoạn tự nhiên thì có được không? 

Trên thực tế, cư dân đã chứng kiến ​​các vụ đốt phá. Nhưng một cuộc đốt phá quy mô lớn và đồng đều như vậy sẽ là không thể nếu không có một lực lượng chính trị hùng hậu. Đảng Dân chủ hoàn toàn điên rồ!“.

Liên kết video trên đã được các phóng viên của Apollo tìm kiếm, và một phiên bản hoàn chỉnh hơn đã được tìm thấy, với nội dung trên Twitter là: “Hạt Clackamas, Oregon-Sở Cảnh sát Hạt Clackamas nói với những người xung quanh tại hiện trường vụ cháy rằng họ đang bắt giữ những người liên quan đến vụ đốt phá. Trong video này, có thể thấy những kẻ đốt phá đang bị bắt giữ“.

Một đoạn video khác, với nội dung “Ah, xem này, nhiều biến đổi khí hậu do con người tạo ra hơn, chúng chắc chắn không phải do ’dây điện rơi’” cho thấy, một người đàn ông đang mở đoạn video từ điện thoại di động của mình, trong đó cho thấy rõ hình người trong đám cháy. 

Bình luận viên Wang Duran của Apollo phân tích rằng, những nhận định của cư dân mạng cần được tôn trọng, và có khả năng “ai đó đốt phá ác ý”. Vào tháng trước, ngay cả tòa nhà của cảnh sát Portland cũng xảy ra các vụ đốt phá. Do đó, vấn đề này cần được xem xét.

Obama – người từng bị cáo buộc liên quan đến Antifa đăng chùm ảnh ‘bầu trời màu đỏ’

Vào ngày 10/9, trên Twitter cá nhân, cựu Tổng thống Barack Obama đã đăng tải 4 bức ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Jessica Christian và ghi lại cảnh tượng thành phố San Francisco chìm trong làn không khí mờ đục và đỏ quanh bởi khói từ các đám cháy rừng lân cận.

“Những đám cháy rừng lan rộng ở Bờ Tây là loạt ví dụ mới nhất về tác động của biến đổi khí hậu đối với cộng đồng của chúng ta. Việc bảo vệ hành tinh này đang phụ thuộc vào niềm tin của các bạn đối với ứng viên tranh cử. Hãy đi bầu cử với tâm thế rằng cuộc đời bạn được định đoạt bởi lá phiếu mà bạn chọn – bởi vì thực tế vốn dĩ là như vậy”, ông Obama viết.

Dòng bình luận trên Twitter của ông Obama xuất hiện trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có những những màn ‘lật ngược tình thế’ trước ứng viên Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng trong thời gian gần đây.

Trước đó, hơn 30.000 nhà khoa học từng đồng ý với Tổng thống Trump rằng “sự biến đổi khí hậu do con người tạo ra” chỉ là một trò lừa bịp được tầng lớp tinh hoa thúc đẩy trong thời gian dài để trục lợi. 

Đáng chú ý là, vào tháng 6, có nhiều báo cáo từ Mỹ cho biết cựu Tổng thống Obama có liên quan đến tổ chức khủng bố Antifa. Cụ thể, FBI đã phát hiện Malia – con gái của ông Obama đã cấu kết với tổ chức ANTIFA. Hơn nữa, trên các bài báo còn lan truyền những tấm ảnh mà vợ chồng ông Obama đã chụp cùng với Keith Ellison và con trai – Jeremiah Ellison là thành viên của Antifa. 

Lương Phong(t/h)

x