Nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ sau khi làm việc với công an ở Kon Tum

15/01/21, 14:53 Việt Nam

Do khai thác gỗ trái phép nên sau khi sự việc bị phát hiện, A Trâm bị cơ quan chức năng mời lên làm việc. Sau đó, anh Trâm về làm việc bình thường. Đến hôm sau lại được phát hiện chết trong tư thế treo cổ.

Hôm nay (15/1), ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch UBND xã Đăk Ruồng (H.Kon Rẫy, Kon Tum) cho biết, anh A Trâm (31 tuổi, trú thôn 12, xã Đăk Ruồng) được người thân phát hiện chết trong tư thế treo cổ. 

Ông Hải cho biết, trước đó, ngày 8/1, trên đường vận chuyển số gỗ khai thác trái phép tại khu vực giáp ranh giữa xã Đăk Ruồng và xã Đăk Tờ Re về, anh A Trâm bị Công an H.Kon Rẫy phát hiện. Công an đã lập biên bản và mời lên anh Trâm làm việc nhiều lần. Đến ngày 13/1, A Trâm được người thân phát hiện chết trong tư thế treo cổ ở phía sau nhà.

Gia đình tổ chức tang lễ cho anh A Trâm (Ảnh theo thanhnien)
Gia đình tổ chức tang lễ cho anh A Trâm (Ảnh theo thanhnien)

Theo thông tin ban đầu, anh Trâm đã vào rừng cưa gỗ do đang có ý định sửa lại nhà. Nhưng do không xin phép chính quyền địa phương nên sau khi sự việc bị phát hiện, A Trâm bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

PV Thanh Niên đã liên hệ làm việc với trung tá Lê Minh Tâm, Phó trưởng Công an H.Kon Rẫy để có thêm thông tin nhưng bị từ chối. Trung tá Tâm cho biết, ông không có thẩm quyền cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo quy định thì thẩm quyền phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí là của giám đốc công an tỉnh Kon Tum. Nội dung các anh cung cấp, đề nghị, chúng tôi sẽ tổng hợp, ghi nhận lại rồi báo cáo ban lãnh đạo công an tỉnh. Chúng tôi không thể cung cấp thông tin khi chưa có ý kiến chỉ đạo”, trung tá Tâm nói.

Sau đó, PV Thanh niên đã liên hệ với ông Nguyễn Tấn Phát, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Kon Rẫy. Tuy nhiên,  ông Phát cho biết, đơn vị không thể cung cấp thông tin do hiện hồ sơ vụ việc đang được cơ quan công an thụ lý.

Anh Thư (t/h)

x