Nam thanh niên đưa nhóm người TQ nhập cảnh trái phép đã bỏ trốn khỏi khu cách ly

03/02/21, 15:05 Việt Nam

Công an thị xã thông báo đến Công an các đơn vị, địa phương trong rà soát, nếu phát hiện  tượng kịp thời bắt giữ và thông báo cho công an thị xã qua số điện thoại: 02333.861.271.

Tối ngày 2/2, theo thượng tá Trần Xuân Thanh, Trưởng Công an thị xã Quảng Trị, đơn vị đang triển khai lực lượng để tìm kiếm một người vừa bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Vào lúc 16h cùng ngày, đối tượng Lê Minh Xuyên (31 tuổi, quê ở Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) bị lực lượng chức năng phát hiện đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung. Ngay khi nhận được tin báo, Công an thị xã Quảng Trị đã khẩn trương thông báo đến các đơn vị, địa phương trong tỉnh phối hợp rà soát, truy tìm đối tượng nói trên.

Đối tượng Lê Minh Xuyên. (Ảnh theo baogiaothong)

Được biết, Lê Minh Xuyên chính là đối tượng bị bắt giữ vào ngày 1/2 do có hành vi đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi sâu vào nội địa, sau đó bị lực lượng chức năng cùng người dân phát hiện.

Đặc điểm nhận dạng của người này là sẹo chấm cách 2cm trên cánh sau mũi phải, cao khoảng 1m65, nặng từ 63-65kg. Khi bỏ trốn đội mũ lưỡi trai, mặc áo bull màu đen, quần Jean.

4 người Trung Quốc gồm Lizijian (SN 1993), Jiang Sufa (SN 2000), Meng Shliai và Chan Biao (cùng SN 1999), đều không có giấy tờ tùy thân.

Nam thanh niên đưa nhóm người TQ nhập cảnh trái phép đã bỏ trốn khỏi khu cách ly 1
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện (Ảnh theo vietnamnet)

Vào ngày 24/1, nhóm người này nhập cảnh trái phép từ biên giới tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vào tỉnh Lạng Sơn. Khi vào nội địa thì được một người Việt dùng xe ô tô đón và bố trí nơi ăn nghỉ rồi di chuyển vào Bạc Liêu.

Sau đó bị lực lượng chức năng phát hiện và đưa đưa đi cách ly tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên (cơ sở 2, đường Nguyễn Hoàng, thôn Tích Tường, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Công an thị xã thông báo đến Công an các đơn vị, địa phương trong rà soát, nếu phát hiện  tượng kịp thời bắt giữ và thông báo cho công an thị xã qua số điện thoại: 02333.861.271.

Anh Thư (t/h)

x