Nam thanh niên tên ‘Kha’ nhập cảnh ‘chui’ ở quận 9 dương tính với COVID-19

29/12/20, 15:27 Việt Nam

Nam thanh niên tên Kha, người nhập cảnh trái phép về quận 9, TP.HCM chiều ngày 29/12 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

Chiều ngày 29/12, một vị lãnh đạo UBND TP.HCM xác nhận kết quả xét nghiệm của thanh niên tên K., người nhập cảnh trái phép trong đoàn xe 6 người, trả về vào chiều nay cho thấy người này dương tính với Covid-19.

Cũng theo vị này, 17 người có tiếp xúc gần với Kha cũng đã có kết quả xét nghiệm, đều âm tính lần 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa nơi làm việc của Kha trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM. (Ảnh: vietnamnet)

Kha nằm trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào sáng ngày 24/12, trong nhóm có BN1440 (Vĩnh Long), BN1451  (quận 5, TP.HCM), một bệnh nhân nữ tên N. (Đồng Tháp), một người tên V. ở quận 1 (âm tính lần 1), người tên T. ở huyện Hóc Môn (âm tính lần 1) và Kha.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng,Kha khai sau khi về Việt Nam vào làm ở xưởng đúc đồng. Từ đó đến nay Kha không dùng điện thoại nên không biết mình đang bị truy vết.

Được biết, trước đây khoảng 2 tháng Kha có làm việc cho xưởng nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên cơ sở phải tạm đóng cửa, Kha đành đi qua Myanmar làm việc nhưng cũng không ổn định.

Chiều ngày 24/12, Kha về quận 9 rồi bắt xe ôm công nghệ (do H. ở quận 5 đặt giùm) đến thẳng xưởng đúc đồng nằm trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình xin được làm việc trở lại, sau đó đi thuê phòng trọ cách xưởng hơn 100m trên đường số 4, phường Long Bình.

Trong hai ngày 25-26/12, Kha chỉ đi làm và ăn uống giữa giờ làm sau đó về phòng trọ. Ngày 27/12, Kha đi bộ tìm tiệm photo ở hướng ngã ba Gò Công, phường Long Bình cách xưởng khoảng 1km nhưng không thấy nên quay về nơi ở.

Tối ngày 28/12, ông Phạm Phương Tùng (40 tuổi, chủ xưởng đúc đồng nơi Kha làm việc) thấy thông tin truy tìm người về chung BN1440 xuống xe ở đường Nguyễn Xiển, quận 9, ông Tùng đã lập tức trình báo công an địa phương để xác minh và đưa Kha cùng mọi người đi cách ly.

Yên Yên (t/h)

x