Nga: Nam thanh niên ‘chết cóng’ vì đi theo chỉ dẫn của Google Maps, lạc vào khu vực -50 độ C

25/12/20, 14:49 Thế giới

Hai chàng trai 18 tuổi đi theo chỉ dẫn của ứng dụng chỉ đường Google Maps đến một con đường được mệnh danh là “con đường xương”. Đây là một trong những khu vực lạnh nhất nước Nga khi nhiệt độ vào ban đêm có thể xuống dưới -57 độ C.

Sergey Ustinov và Vladislav Istomin (cùng 18 tuổi) được báo mất tích sau khi gia đình 2 bên cố liên lạc nhưng không được. Sau vài ngày tìm kiếm, cảnh sát phát hiện Sergey Ustinov đã tử vong, Vladislav Istomin đang trong tình trạng nguy kịch.

Sergey Ustinov, 18 tuổi, bị chết cóng vì đi nhầm đường theo chỉ dẫn của Google Maps. (Ảnh: ST)

Trước đó, cả 2 cùng nhau lái chiếc xe hiệu Toyota Chaser rời khỏi nhà ở thị trấn Yakutsk (Nga) để đến thành phố Magadan, cách đó hơn 1.800km.

Ban đầu, cả 2 lưu thông trên tuyến đường cao tốc, tuy nhiên sau đó, ứng dụng bản đồ Google Maps đã hướng dẫn họ đi theo một con đường tắt.

Trên đoạn đường này, cả 2 không may bị lạc và tông phải một thân cây đổ ngang giữa đường khiến chiếc xe bị hư hỏng.

Nhiệt độ ngoài trời lúc này đã xuống dưới -50 độ C, thêm nữa, khu vực này không hề có sóng di động, hệ thống sưởi trên xe đã bị hỏng, cả 2 bị cô lập và không có cách nào tìm kiếm sự giúp đỡ.

Sau khi nhận được tin báo mất tích từ phía gia đình nạn nhân, cảnh sát đã nhanh chóng tiến hành tìm kiếm, dựa vào thông tin từ người dân cung cấp và trích xuất hình ảnh ghi lại được từ hệ thống camera giám sát.

Phía cảnh sát xác định được cả 2 đã đi vào con đường được mệnh danh là “con đường xương”, là một trong những khu vực lạnh giá nhất của nước Nga. Con đường này đã bị bỏ hoang, không được sử dụng từ năm 1970 cho đến nay. Nhiệt độ vào ban đêm có thể xuống mức -57 độ C.

Ít ngày sau khi tiến hành tìm kiếm, cảnh sát đã tìm thấy cả 2 trên một chiếc xe bị phủ đầy tuyết, nằm cách thị trấn Yakutsk 120km.

Tuy nhiên, khi được tìm thấy, Sergey Ustinov đã chết cóng trong ghế lái, còn Vladislav Istomin đang trong tình trạng vô cùng nguy kịch cạnh đó và được đưa đi cấp cứu.

Man dies of acute frostbite in minus-50C cold ‘after sat-nav leads him onto disused highway while driving on Stalin’s notorious Road of Bones’, while friend fights for life

Nadezhda Dvoretskaya, một nhân viên thuộc ủy ban điều tra, cho hay. “Cả 2 đã cố gắng đốt cháy lốp xe để sưởi ấm nhưng bất thành“.

Thông tin từ cảnh sát cho biết, cả 2 đã đi theo sự chỉ dẫn của ứng dụng chỉ đường, ngoài ra cặp đôi này đã không mặc đủ ấm và không có sự chuẩn bị khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Trên thực tế, khi rơi vào tình huống không có sưởi, không có điện thoại để liên lạc và nhiệt độ ngoài trời đang ở mức dưới -50 độ C, thì không còn một cơ hội nào cho họ.

Yên Yên (t/h)

x