Ngắm căn nhà mới, tâm sự dự định tương lai của cậu bé quán bánh xèo Bắc Ninh

07/12/20, 12:03 Việt Nam

Sau khi thông tin vụ việc của cháu T.Q.D. 14 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành dã man, thầy giáo Vũ đã đi kêu gọi, góp sức giúp gia đình cháu gia cố, sửa chữa và cải tạo lại căn nhà thấp dột, cỏ dại bao phủ cả khu vườn. 

Sáng 6/12, toàn bộ ngôi nhà và khu vườn của gia đình cháu D. đã được sửa chữa, cải tạo tươm tất, anh Ngô Khắc Vũ, giáo viên trường THPT số 2 Mộ Đức, huyện Mộ Đức, đại diện cho nhóm thợ và các nhà hảo tâm để bàn giao lại căn nhà ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành cho gia đình và người thân của cháu D., một trong hai nạn nhân của vụ bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh hành hạ. 

Vụ việc xảy ra vào tháng 11, cháu T.Q.D đến Bắc Ninh phụ việc qua quán của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, ở thôn Phú Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), qua sự giới thiệu của anh trai. Trong thời gian làm việc, D. bị bà Tuyết bỏ đói, đánh đập hành hạ dã man mỗi ngày, gây nhiều vết thương thân thể cũng như vết thương tinh thần với cậu bé 14 tuổi. Rất may D. đã chạy trốn được trong lúc bà Tuyết đi đón con và được người dân cứu giúp, báo lên chính quyền địa phương.

Ngôi nhà của cháu D. sau khi được sửa chữa lại. (Ảnh: danviet)

Qua thông tin từ báo trí, truyền thông, anh Ngô Khắc Vũ  đã biết đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu D. khi mẹ cháu mất sớm, bố của cháu là ông Trương Quang Thái bệnh tâm thần ngày một nặng, cháu D. phải bỏ học từ năm lớp 8 để đi làm thuê phụ tiền thuốc thang cho bố. Sau cơn bão số 9, mái nhà của ông Thái bị gió làm hư hỏng nặng, mưa dột, không biết lấy gì để sửa chữa, người thân trong gia đình đã gỡ mấy tấm fibro xi măng từ chuồng bò bị bỏ hoang nhiều năm trước của gia đình ông để lợp lại. 

Thương thay, anh Vũ đã đứng ra kêu gọi, huy động tiền bạc để thuê thợ tiến hành sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà cho gia đình cháu D.

Phần mái hiên được làm thêm của căn nhà. (Ảnh: danviet)

Thầy Vũ cho biết, sau khoảng 1 tuần bắt tay vào việc, toàn bộ việc lót nền, quét vôi, thay mái tôn…cho căn nhà cháu D. đã hoàn thiện, việc cải tạo và trồng cau, bưởi da xanh cho khu vườn 3 sào (500m2/sào) ngay cạnh đó cũng đã xong. Tổng toàn bộ chi phí hết khoảng 51,5 triệu đồng. 

Toàn cảnh diện mạo căn nhà và khu vườn của gia đình cháu D. (Ảnh: danviet)

Ông Trương Quang Minh (ông nội thúc của cháu T.Q.D) chia sẻ: “Sau gần nửa tháng ra Bắc chăm sóc cháu D., khi trở về tôi thật sự rất bất ngờ khi nhìn thấy diện mạo mới của căn nhà. Tôi xin đại diện cảm ơn thầy Vũ cùng tất cả anh em và những nhà hảo tâm đã đứng ra hỗ trợ tiền và sửa nhà cho gia đình cháu“.

Nói về dự tính trong thời gian tới của 3 anh em, em Trương Quang Dương (sinh năm 2002), là anh cả trong nhà cho hay: “Mấy anh em cháu sẽ ở lại quê nhà, không đi tỉnh khác làm thuê nữa. Nếu được giúp đỡ thì cháu xin học nghề nấu ăn, hoặc sửa chữa điện dân dụng. Cháu cũng sẽ động viên em D. đi học lại, nếu D. không thích, cháu sẽ dẫn em đi làm cùng“.

Yên Yên (t/h)

x