Ngày đầu cách ly xã hội của người dân Hải Dương, lập thêm 17 chốt

17/02/21, 13:50 Việt Nam

Ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, các địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã bổ sung hàng trăm chốt kiểm soát dịch bệnh, khi không có lý do đặc biệt, người Hải Dương tuyệt đối không được di chuyển ra khỏi khu vực cách ly.   

Từ 0 giờ ngày 16/2, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Hải Dương.

Hình ảnh ngày đầu thực hiện cách ly xã hội tại TP.Hải Dương. (Ảnh: laodong)

Ngay trong đêm 15/2, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, thành lập thêm 17 chốt cấp tỉnh tại các điểm đầu vào địa phận tỉnh Hải Dương, các điểm giao cắt trên QL5 và các điểm giao cắt trên QL18.

Từ ngày bùng phát dịch Covid-19 đến ngày 15/2, tỉnh Hải Dương đã triển khai 321 chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh, huyện, xã. Trong đó, có 10 chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh đã đi vào hoạt động tại TP.Chí Linh, H.Cẩm Giàng, TX.Kinh Môn, H.Kim Thành và H.Bình Giang.

Mọi tuyến đường trong toàn tỉnh từ nông thôn đến thành phố đều yên ắng, vắng người. Các tuyến quốc lộ đi qua Hải Dương cũng ít phương tiện lưu thông.

Các tuyến đường nội thành vắng người. (Ảnh: laodong)

Người dân Hải Dương đang tuân thủ khá tốt việc giãn cách xã hội. Hàng quán đều đóng cửa, chỉ có khu vực chợ dân sinh, siêu thị và cửa hàng bán đồ thiết yếu mở cửa.

Mọi người ra đường đều phải đeo khẩu trang, khai báo y tế và đo thân nhiệt ở rất nhiều các chốt kiểm soát.

Thực hiện lệnh giãn cách xã hội, người dân Hải Dương được yêu cầu ở nhà. (Ảnh: laodong)

Bên trong các KCN, các nhà máy chuẩn bị sản xuất lại, phát triển kinh tế đi đôi với chống dịch.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 trên QL 5 đi cầu Mây (thuộc địa bàn huyện Kim Thành), có nhiều người dân muốn đi ra ngoài. Tuy nhiên, do họ chưa đáp ứng các yêu cầu mà Tổ phòng chống dịch Covid-19 đưa ra nên việc này không thực hiện được.

Hiện số lượng F1 và F2 ở Hải Dương đã lên đến gần 20.000 người, chính vì vậy, ngoài việc thực hiện giãn cách xã hội thì hơn 70 khu dân cư cũng đang trong diện phong tỏa.

Yên Yên (t/h)

x