Nghệ An: Đốt pháo tự chế, 3 học sinh lớp 10 bị thương, một em nát hai bàn tay

29/01/21, 13:57 Việt Nam

Một nhóm học sinh THPT ở Nghệ An mang pháo tự chế ra đốt khiến cả 3 em bị thương trong đó có trường hợp của em P.Đ.Đ.H. là bị thương nặng nhất với vết thương giập nát hai bàn tay, vùng mặt, cổ… được sơ cứu rồi tiếp tục chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cứu chữa.

Chiều ngày 28/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu 3 học sinh bị thương trong vụ nổ pháo tự chế.

Một học sinh bị thương nặng giập nát hai bàn tay do nổ pháo tự chế. (Ảnh: D.Hòa)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, một nhóm học sinh của lớp 10A1 Trường THPT Mai Hắc Đế, huyện Nam Đàn đến nhà em T.M.K. (16 tuổi, ngụ khối Lam Sơn, thị trấn Nam Đàn) chơi.

Tại đây, nhóm học sinh này đưa pháo tự chế ra đốt. Hàng xóm nghe thấy tiếng nổ lớn kèm tiếng hét nên chạy qua thì thấy các em bị thương nên nhanh chóng đưa các em tới bệnh viện cấp cứu.

Trong 3 em, có trường hợp của em P.Đ.Đ.H. là bị thương nặng nhất với vết thương giập nát hai bàn tay, vùng mặt, cổ… được sơ cứu rồi tiếp tục chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cứu chữa.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt giải quyết, khám nghiệm hiện trường, ghi nhận nhiều giấy tự cuốn pháo và mùi thuốc pháo.

Hiện công an huyện Nam Đàn đã mời em K. đến cơ quan để làm việc, lấy lời khai điều tra nguyên nhân vụ việc.

Từ đầu tháng 1/2021 đến nay, công an các địa phương ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã bắt được hàng chục vụ học sinh, sinh viên mua nguyên liệu tự chế pháo trên mạng để chế tạo pháo.

Mới đây nhất, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 3/1, hai anh em ở xã Nghi Kim, TP Vinh đốt pháo tự chế khiến một em bị nát bàn tay trái hoàn toàn, không thể phục hồi.

Các cơ sở Đoàn, công an các huyện, thành phố, thị xã ở Nghệ An đã thường niên đến các trường học phối hợp tuyên truyền, giáo dục học sinh và yêu cầu các em ký cam kết phòng chống pháo nổ.

Yên Yên (t/h)

x