Nghệ An: Hai anh em bị nổ nát bàn tay, bị thương nặng vùng mặt vì nghịch pháo

04/01/21, 15:08 Việt Nam

Trong đó, bàn tay trái của H. bị nát hoàn toàn không thể phục hồi. Riêng Tr. thì bị thương nặng ở mặt, môi, má và sau vụ nổ, mắt Tr. cũng bị ảnh hưởng.

Ngày 4/1, ông Nguyễn Văn Khiêm – Chủ tịch UBND xã Nghi Kim (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, công an xã và lãnh đạo xã đã đến nhà riêng của 2 nạn nhân để kiểm tra xem có còn pháo trong nhà không. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không phát hiện gì sau khi kiểm tra cả 2 nhà.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 3/1, Cao Trọng Tr. (sinh năm 2006) và Cao Trọng H. (sinh năm 2005, cùng trú xã Nghi Kim) ra khu vực phía sau nhà bà nội ở xóm 8, xã Nghi Kim để chơi.

Nạn nhân H. bị nát hoàn toàn bàn tay trái. (Ảnh theo soha)
Nạn nhân H. bị nát hoàn toàn bàn tay trái. (Ảnh theo soha)

Tại đây, khi 2 anh em H. đang nghịch pháo thì bị nổ khiến cả 2 anh em trọng thương. Ngay sau khi phát hiện, người thân đã ngay lập tức đưa 2 anh em đi Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu.

Sau khi đến bệnh viện, các bác sỹ đã tiến hành sơ cấp cứu cho 2 anh em H. Trong đó, bàn tay trái của H. bị nát hoàn toàn không thể phục hồi. Riêng Tr. thì bị thương nặng ở mặt, môi, má và sau vụ nổ,  mắt Tr. cũng bị ảnh hưởng.

Nạn nhân Tr. bị rách ở mặt. (Ảnh theo kenh14)
Nạn nhân Tr. bị rách ở mặt. (Ảnh theo kenh14)

Sau khi được sơ cấp cứu, 2 bệnh nhân tiếp tục được chuyển sang bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều trị. Hiện 2 nạn nhân vẫn đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Anh Thư (t/h)

x