Nghệ An: Hàng trăm khách nhậu chạy tán loạn khi công an đến kiểm tra phòng dịch

28/05/21, 10:14 Việt Nam

Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, hàng trăm thực khách đang ngồi ăn uống bỏ chạy tán loạn. Nhân viên cũng vội vàng ra ôm bàn ghế, tài sản cất vào trong.

Báo Doanh nghiệp và Tiếp thị đưa tin, chiều ngày 27/5, lực lượng chức năng TP. Vinh (Nghệ An) phối hợp với phường Trường Thi ra quân xử phạt các quán bia tập trung đông người, không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thực khách cùng nhân viên quán chạy toán loạn khi thấy công an tới kiểm tra. (Ảnh: CACC)

Trước đó, vào ngày 6/5, Nghệ An đã có công văn yêu cầu dừng các dịch vụ không thiết yếu đến khi có văn bản thông báo tiếp theo để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong thời gian qua nhiều quán nhậu, quán ăn uống trên địa bàn TP vẫn mở, thu hút nhiều người tụ tập mà không có biện pháp phòng dịch.

Tiếp nhận thông tin, chiều ngày 27/5, lực lượng cơ quan chức năng phường Trường Thi đã tiến hành kiểm tra các quán bia, quán nhậu dọc theo khu vực hồ Goong. 

Ở những quán này, khách thậm chí còn ngồi tràn ra bờ hồ. Khi thấy lực lượng chức năng, công an xuất hiện, hàng trăm thực khách đang ngồi ăn uống bỏ chạy tán loạn. Nhân viên cũng vội vàng ra ôm bàn ghế, tài sản cất vào trong.

Công an thu giữ bàn ghế quán vi phạm. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Anh Tiến, chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 chủ quán bia vì “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng” trong phòng chống dịch.

Với lỗi này, người vi phạm sẽ phải nộp phạt từ 10 – 20 triệu đồng. Theo quy định, phường sẽ gửi văn bản kiến nghị lên UBND TP để xử phạt.

Thời gian tới, lực lượng chức năng phường sẽ tập trung tăng cường lực lượng để kiểm tra, xử lý những hàng quán không chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Yên Yên (t/h)

x