Nghệ An: Nam thanh niên đi xe SH, dắt trộm trâu bán lấy tiền tiêu tết

21/12/20, 15:25 Việt Nam

Trên đường đi chơi, phát hiện đàn trâu không người trông nom. Đối tượng đã dắt trộm 1 con với dự định bán lấy tiền tiêu tết, nhưng đã bị công an bắt giữ.

Ngày 21/12, Công an TX. Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Hồ Bá Phát (sinh năm 1997, trú xóm 10, xã Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu, Nghệ An) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp trâu.

Phát tại cơ quan công an. (Ảnh theo soha)
Phát tại cơ quan công an. (Ảnh theo soha)

Trước đó, ngày 17/12, chị Lê Thị T. (khối 4, phường Quỳnh Xuân) trình báo công an về việc gia đình chị bị kẻ gian trộm mất 1 con trâu khi đang chăn thả ở khu vực đồi thuộc khối 6 (phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai) vào 1 tuần trước. Ban đầu, chị T. đã tìm kiếm nhiều nơi do nghĩ trâu bị lạc nhưng không thấy.

Sau khi nhận thông tin trình báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra và bắt giữ Hồ Bá Phát là đối tượng gây ra vụ trộm trâu nói trên. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 con trâu trị giá khoảng 30 triệu đồng và 1 chiếc xe máy SH.

Chiếc xe mà Phát dùng đi trộm trâu. (Ảnh theo soha)
Chiếc xe mà Phát dùng đi trộm trâu. (Ảnh theo soha)
Con trâu mà Phát trộm thị giá khoảng 30 triệu đồng. (Ảnh theo soha)
Con trâu mà Phát trộm thị giá khoảng 30 triệu đồng. (Ảnh theo soha)

Làm việc với công an, đối tượng đã khai nhận, trước đó vào ngày 11/12, phát hiện đàn trâu bò chăn thả bên đường không có người trông nom khi đang đi xe máy đi chơi qua khu vực khối 6 (phường Quỳnh Xuân). 

Do đó, Phát đã dắt một con trâu đi men theo đường tắt để đưa về nhà ở xã Quỳnh Tân với dự tính sẽ bán con trâu này để lấy tiền tiêu tết. Tuy nhiên, Phát chưa kịp bán thì bị công an bắt giữ.

Hiện, Công an thị xã Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Anh Thư (t/h)

x