Nghệ An: Phát hiện thi thể chủ nhiệm hợp tác xã Đồng Tâm trong chiếc chòi cháy

12/12/20, 08:34 Việt Nam

Phát hiện một chiếc chòi canh bỗng nhiên bị cháy trên đường đi làm rẫy, người dân lập tức gọi điện báo cơ quan chức năng. Trong đám cháy, cảnh sát phát hiện thi thể của một chủ nhiệm hợp tác xã.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể chủ nhiệm hợp tác xã Đồng Tâm (Nghệ An). (Ảnh qua dantri)

Trao đổi với Dân Trí vào tối 11/12, ông Vũ Lê Hùng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, cơ quan công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của một người đàn ông trên địa bàn.

Người này được xác định là ông Nguyễn Đức Thảo (50 tuổi, chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm, trú xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7h sáng ngày 11/12, trên đường đi làm rẫy, người dân đã bất ngờ phát hiện một chiếc chòi canh trên đồi tại địa bàn xóm 1, xã Quỳnh Vinh bị cháy rụi nên lập tức báo cho cơ quan chức năng. 

Khi lực lượng chức năng đến nơi thì lửa đã tắt, vào phía trong khu nhà tạm, cảnh sát phát hiện thi thể Hợp tác xã Đồng Tâm là ông Thảo đã cháy sém cùng nhiều máy móc phục vụ cho công việc của xưởng gỗ.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường thì chiếc chòi canh bị cháy trên được ông Thảo dựng tạm để ở và trông coi khu vực xưởng gỗ chế biến tạm thời của gia đình trên địa bàn. 

Hiện trường xảy ra vụ việc nằm cạnh tỉnh lộ đi Quỳnh Vinh lên Tân Thắng, cách xa khu dân cư, gần với khu đồi ông Thảo trồng cây, trồng rừng. 

Đến khoảng 16h chiều cùng ngày (11/12), sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, cơ quan công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Được biết, ông Thảo làm Chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm đến nay đã được 5 năm nay. Ông có vợ và 2 con đã lớn. Hiện nguyên nhân cái chết của ông Thảo vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Vũ Tuấn (t/h)

x