Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng sau những lùm xùm trên mạng xã hội

09/06/21, 15:19 Việt Nam

Sáng ngày 9/6, ban giám hiệu Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đã ra quyết định miễn nhiệm chức danh phó hiệu trưởng nhà trường đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. 

Nghệ sĩ Đức Hải và phát ngôn kém văn hóa trên mạng xã hội. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo báo Thanh Niên, quyết định trên được đưa ra sau những lùm xùm trên mạng liên quan đến Facebook của nghệ sĩ Đức Hải thời gian gần đây. 

Quyết định nêu rõ, xét theo nhu cầu công tác của nhà trường, nay trường miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Hải có trách nhiệm bàn giao công việc liên quan theo quy định của Nhà trường, quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Trước đó, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận từ trang cá nhân chính chủ của nghệ sĩ Đức Hải. Trong đó, nghệ sĩ đã sử dụng những từ ngữ thô tục, kém văn hóa để công kích cá nhân người khác. Vụ việc khiến cho mạng xã hội dậy sóng vì nam nghệ sĩ Đức Hải không chỉ là một người có nhiều năm trong nghề mà còn là một thầy giáo, phó hiệu trưởng một ngôi trường lớn. 

Ngày 3/6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn cũng cho hay, ông đã liên hệ với nghệ sĩ Đức Hải ngay sau khi nắm bắt được tin tức. Đồng thời lưu ý nhà trường sẽ xử lý kỷ luật nếu những phát ngôn kém văn minh trên mạng xã hội của NSƯT Đức Hải được xác định là của chính ông.

Nghệ sĩ Đức Hải đã từng có lần trần tình bản thân ông bị kẻ gian hack Facebook, chính ông cũng không biết vụ việc này, ông đã nhờ an ninh mạng và công an vào cuộc.

Quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải của trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tuy nhiên đến ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải lại lên tiếng cho biết sự tình là do con nuôi của ông làm, hiện ông đang bị công kích và tống tiền. 

Trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết vẫn chưa đủ rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, ban giám hiệu Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đã ra quyết định miễn nhiệm chức danh phó hiệu trưởng nhà trường đối với thạc sĩ Trần Đức Hải theo quyết định số 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9/6/2021.

Yên Yên (t/h)

x