Nghệ sĩ Trần Hiếu bị tai nạn gãy xương sườn, tràn dịch màng phổi

05/12/20, 08:12 Việt Nam

“Ông bị gãy 2 xương sườn. Vì không chịu ngồi yên và hay cử động nên lại càng đau hơn”, bà Bích Ngà, vợ nhạc sĩ Trần Hiếu chia sẻ và thông tin thêm rằng chồng mình vẫn đang phải hút dịch từ phổi do chiếc xương sườn bị gãy chọc vào phổi dẫn đến tràn dịch.

NSND Trần Hiếu vừa bị tai nạn giao thông tại Hà Nội. (Ảnh qua nld)

Xác nhận thông tin trên với vnexpress, bà Minh Ngà (vợ nhạc sĩ Trần Hiếu) cho biết, ông bị tai nạn hôm 1/12 khi di chuyển bằng xe máy ở khu vực Xã Đàn, được người dân chở về nhà trong tình trạng chảy máu nhiều. 

Gia đình sau đó đã đưa nam nghệ sĩ tới Bệnh viện Xanh Pôn để kiểm tra. Vào thời điểm này, bác sĩ phát hiện NSND Trần Hiếu bị gãy một xương sườn.

Tuy nhiên, sau đó ông được xác nhận đã bị gãy 2 chiếc xương sườn chứ không phải 1 như thông tin ban đầu. Hiện tại, các bác sĩ phải liên tục hút dịch từ phổi cho NSND Trần Hiếu để chữa trị vì trước đó xương sườn bị gãy chọc vào phổi, gây tràn dịch màng phổi.

“Ông ấy đau nhiều, không thở được. Mấy ngày nay phải cấp cứu mấy lần. Tôi cũng ốm quá nhưng cũng phải cố vì giờ chỉ có hai vợ chồng thôi”, vợ nhạc sĩ Trần Hiếu nói và cho biết thi thoảng cũng có người cháu qua phụ giúp bà chăm sóc ông.

Cũng theo bà Ngà thì khi biết tin ông bệnh, nhiều bạn bè, đồng nghiệp muốn vào thăm. Tuy nhiên, gia đình hạn chế tiếp khách vì lo ngại dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) đang phức tạp, đồng thời để ông được nghỉ ngơi, chuyên tâm điều trị.

Được biết, vợ chồng nghệ sĩ Trần Hiếu đã chuyển từ TP.HCM về sống tại Giảng Võ, Hà Nội hơn một năm nay.

Ở tuổi 85, nhạc sĩ Trần Hiếu đã bỏ rượu, thuốc lá, ăn uống khoa học và tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Thi thoảng, ông cũng tham gia một số chương trình ca nhạc để đỡ nhớ nghề.

NSND Trần Hiếu (tên đầy đủ là Trần Trung Hiếu) sinh năm 1936 tại Hà Nội.  Ông là bố ca sĩ Trần Thu Hà, anh trai của nhạc sĩ Trần Tiến. 

NSND Trần Hiếu sở hữu một giọng nam trầm hiếm có ở Việt Nam. Vào năm 1954, ông tốt nghiệp khoa thanh nhạc Trường âm nhạc Việt Nam (nay là Nhạc viện Hà Nội) sau đó về làm ca sĩ đơn ca tại Nhà hát Ca múa nhạc Trung ương. 

Nghệ sĩ Trần Hiếu đang có cuộc sống giản dị bên bà xã Bích Ngà. (Ảnh qua danviet)

Nhạc sĩ Trần Hiếu từng đi học tại Nhạc viện Sofia ở Bulgaria trong 3 năm. Từ năm 1986 đến 1991, ông là diễn viên đơn ca ở Nhà hát Tuổi trẻ. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Con voi (Nguyễn Xuân Khoát), Hò kéo pháo (Hoàng Vân), Lãnh tụ ca (Lưu Hữu Phước), Tôi là Lê Anh Nuôi, Anh quân bưu vui tính (Đàm Thanh)… 

Ngoài ca hát, nhạc sĩ Trần Hiếu còn đóng vai chính trong nhiều vở nhạc kịch như Người tạc tượng, Eugene Oneguine, Ruồi Trâu… và rất thành công trong công tác giảng dạy, đào tạo.

Sau nhiều năm cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam, NSND Trần Hiếu hiện đang có cuộc sống giản dị và bình yên bên bà xã Bích Ngà.

Xuân Hạ (t/h)

x