Nghi phạm xả súng vào gia đình nghèo ở Gia Lai là cậu em ruột 10 tuổi

25/12/20, 16:07 Việt Nam

Cơ quan công an đã xác định được nghi phạm vụ nổ súng bắn trọng thương 3 người trong gia đình anh Be ở Gia Lai là cháu bé 10 tuổi.

Ngày 25/12, UBND xã Đak Kơ Ninh, huyện Kong Chro (Gia Lai) cho biết, công an huyện này đã xác định được nghi phạm nổ súng bắn 3 người bị thương là cháu Đinh Thuêm (SN 2010, trú tại xã Đak Kơ Ninh).

Cháu Đinh T. tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 19/12, trong lúc gia đình 3 người của anh Đinh Be (SN 2003) đang ăn cơm trước cửa chòi rẫy tại làng Tờ Cắt (xã Đak Kơ Ninh) thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, sau đó toàn thân anh cùng vợ là chị Đinh Thị Bel (SN 1993) và con là cháu Đinh Liết (1 tháng tuổi, cùng trú tại xã Đắk Kơ Ninh) cùng bị chảy máu do súng bắn.

Do chòi rẫy ở xa khu dân cư nên mãi đến ngày 20/12, cả nhà mới được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Kong Chro để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên nhà anh được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị.

Bác sĩ cho biết anh Be và chị Bel có nhiều vết thương do hỏa khí với hàng chục dị vật là kim loại trên cơ thể (nghi là mảnh đạn). Cháu Liết bị dị vật bắn vào mắt và sọ não nguy kịch. 

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: danviet)

Theo công an huyện, bé trai Đinh Thuêm mồ côi cha, mẹ bỏ đi lấy chồng khác, bản thân đi làm thuê và sống lang thang, trộm cắp vặt, lấy đồ ăn thừa tại các nhà rẫy ven rừng thuộc địa phận làng Nhang nhỏ, xã Đắk Kơ Ning, huyện Kông Chro để sinh sống.

Cũng theo công an huyện, cháu Thuêm do bị chị ruột thường xuyên la mắng, chửi bới và không cho ăn mỗi lần đến nhà rẫy chơi nên giận.

Thuêm lấy trộm 1 khẩu súng (dạng súng tự chế bắn bi sắt) cùng đạn bi, thuốc súng và diêm tại nhà rẫy của ông Đinh Prớ (SN 1980, ngụ xã Đắk Kơ Ning). Sau đó, Th. mang súng giấu tại khu vực rừng bạch đàn.

Đến khoảng 18h30 ngày 19/12, Thuêm nhồi đạn rồi vác súng đến cách lán trại trồng keo của gia đình chị Bêl. Đứng ở ngoài, thấy gia đình chị Bêl đang ngồi uống rượu trong lán, Th. đã bắn 1 phát về hướng lán trại rồi cầm súng bỏ chạy.

Đến 2h sáng ngày 25/12, bé trai bị Công an và người dân bắt giữ, cùng phương tiện là 1 xe xe máy của người dân cùng xã. Công an còn thu giữ 1 khẩu súng dạng tự chế, dài 1,64 mét cùng đạn bi, thuốc súng và diêm.

Yên Yên (t/h)

x