Ngọc “rambo” bị tạm giữ hình sự vì bắt giữ thiếu niên 16 tuổi để ‘câu view’ trên YouTube

24/12/20, 11:15 Việt Nam

Cơ quan công an đã bắt giữ Ngọc “rambo” vì hành vi đe dọa, ép buộc và giam giữ trái phép một thiếu niên 16 tuổi nghi do lấy trộm laptop của người quen để quay video đăng tải YouTube.

Chiều ngày 23/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thanh Ngọc (còn gọi Ngọc ‘rambo’, 31 tuổi) và Phùng Văn Hùng (22 tuổi), cùng trú tại xã Tiên Nha (H.Lục Nam, Bắc Giang) để làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Ngọc “Rambo” trước khi bị công an bắt. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc Ngọc nhận được tin từ một người quen bị mất máy tính xách tay và nghi ngờ do anh Nguyễn Trường A. (16 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) lấy trộm.

Ngày 16/8, Ngọc và Hùng đã đi bắt A. về nhà để tra khảo, ép người thân của A. mang máy tính xách tay xuống để chuộc nạn nhân về. Trong quá trình tra khảo, Ngọc có quay lại và đăng lên kênh YouTube “Ngọc Rambo”) mục đích để câu view.

Nhận thấy hành vi trái pháp luật của đối tượng Ngọc “rambo”, lực lượng cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, bắt giữ Ngọc “rambo” và Hùng, thu giữ 1 điện thoại di động, 4 máy tính.

Ngọc “rambo” đang sở hữu kênh YouTube có 456.000 người theo dõi với nhiều video lên đến triệu view. 

Tất cả các video được đăng tải trên YouTube của Ngọc đều có nội dung bạo lực, đe dọa, liên quan tới cách sống của người trong giang hồ, xử lý những đại ca máu mặt, trong clip sử dụng nhiều ngôn ngữ thô tục.

Yên Yên (t/h)

x