Ngư dân câu phải cá mập mặt người, thuyền viên hoảng sợ, chủ thuyền lại cho là may mắn

26/02/21, 07:17 Bí ẩn

Một ngư dân tại Indonesia đã vô cùng sửng sốt khi bắt được một con cá mập có hình mặt người ở ngoài khơi.

Ngày 21/2, một ngư dân sống tại Indonesia là anh Abdullah Nuren (48 tuổi) đã bắt được một chú cá mập con trong buổi đi câu ở vùng biển thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia.

Vẻ mặt giống người của con vật khiến ai trên thuyền cũng hoảng. (Ảnh: NVCC)

Trước đó, Nuren vô tình bắt được một con cá mập đã chết sau khi mắc vào lưới kéo. Khi Nuren mổ bụng con cá ra thì phát hiện đây là con cá mập đang mang thai.

Lúc đó trong bụng nó đang có 3 con cá mập con, điều ngạc nhiên là trong số đó có 1 con có hai con mắt to tròn bên dưới mũi, hình dạng có phần tương đồng với mặt người.

Ngay khi được mang ra ngoài, con cá mập con đã khiến cả đoàn thuyền viên có mặt ở đó phát khiếp. Một số người còn cho rằng cần phải quay đầu về bờ ngay lập tức vì vùng biển này có… quái vật.

Qua những phút hoảng sợ, Abdullah dần bình tĩnh và quyết định sẽ đưa nó trở về nhà, dù nhận được nhiều lời đề nghị mua lại con cá này nhưng Abdullah cho biết anh sẽ không bán nó. Anh cho rằng nó giống một lá bùa may mắn đối với anh.

Cá mập có khuôn mặt giống người được tìm thấy ở Rote Ndao, NTT. Nguồn: Cảnh sát NTT/Detik.
Cá mập có khuôn mặt giống người được tìm thấy ở Rote Ndao, NTT. Nguồn: Cảnh sát NTT/Detik.

Tiến sĩ David Shiffman thuộc tổ chức Marine Stewardship Council, cho rằng sự xuất hiện đặc biệt của con cá mập này có thể là do một tình trạng hiếm gặp gọi là Cyclopia một phần.

Yên Yên (t/h)

x