Người cha khắc khổ nhịn đói lặng lẽ nhìn 2 con ăn gà rán: Ước mơ nhỏ bé

17/02/21, 07:54 Cuộc sống

Niềm mong ước bấy lâu nay của hai đứa trẻ là được ăn một bữa gà rán trong cửa hàng đồ ăn nhanh tại Manila nên dù khó khăn, người cha vẫn cố gắng dành dụm tiền để đưa 2 cô con gái nhỏ, 6 và 8 tuổi đi thực hiện ước mơ.

Năm 2017, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một tấm ảnh xúc động về 3 cha con trong một quán bán đồ ăn nhanh với nội dung “Đây là bức ảnh về tình cha. Nó cho thấy lòng vị tha chân thực nhất thế giới“, người đăng tải bức ảnh này chia sẻ.

Một khách hàng ở tiệm đồ ăn nhanh đã chụp lại khoảnh khắc đầy xúc động của 3 cha con nghèo khó. (Ảnh: ST)

Điều đặc biệt trong bức ảnh là người cha có gương mặt khắc khổ đang lặng lẽ nhìn hai người con gái nhỏ say sưa ăn món gà rán trong khi người đàn ông không ăn gì. Chỉ một bức ảnh đã thể hiện rõ tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái.

Bức ảnh với sức lan truyền mạnh mẽ và lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng.

Được biết người cha trong bức ảnh là anh Ryan Arebuabo (38 tuổi), một ông bố đơn thân sống tại Philippines. Hoàn cảnh gia đình anh vô cùng khó khăn, 3 cha con sống tạm bợ cùng nhau trong 1 căn phòng chật hẹp, ẩm thấp rộng 4m2.

Nơi ở lụp xụp, tạm bợ của 3 cha con trong khu ổ chuột. (Ảnh: ST)

Nhiều năm về trước, anh không may bị đột quỵ khiến cơ thể bị liệt một phần và không thể đi làm suốt nhiều tháng liền. Gia đình vốn nghèo khó nay lại càng cơ cực nên vợ của anh đã mang theo 2 người con gái bỏ đi. Trải qua nhiều lần thương lượng không có kết quả, cuối cùng anh Arebuabo đã phải nhờ đến pháp luật để giành lại quyền nuôi 2 con.

Dù rất nghèo nhưng người cha ấy vẫn cố gắng lo chu toàn mọi mặt cho 2 con gái. Mỗi sáng, anh thường dậy từ 5 giờ đi bán đồ ăn vặt, đây cũng là nguồn thu nhập chính nuôi 3 miệng ăn của gia đình anh.

Niềm mong ước bấy lâu nay của hai đứa trẻ con anh là được ăn một bữa gà rán trong cửa hàng đồ ăn nhanh tại Manila nên dù khó khăn, người đàn ông này vẫn cố gắng dành dụm tiền để đưa 2 cô con gái nhỏ, 6 và 8 tuổi đi thực hiện ước mơ.

Nhưng có lẽ người đàn ông không ngờ rằng, bức ảnh đó đã khiến cuộc đời của họ rẽ sang một hướng mới. Các nhà hảo tâm đã tìm đến quyên góp tài chính, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, nhờ đó mà người cha có thể tu sửa lại căn nhà, mua một chiếc xe ba bánh lớn để đi bán hàng, tăng thêm thu nhập.

Ngoài ra còn có một phòng khám chăm sóc sức khỏe ở Binondo liên hệ tình nguyện trị liệu miễn phí cho người cha có thể hồi phục sức khỏe. Quản lý của cửa hàng gà rán cũng đã giúp cả 3 cha con có cơ hội cùng nhau thưởng thức món gà rán.

Người cha cuối cùng có thể ăn gà rán bên cạnh hai con. (Ảnh: ST)

Nhưng có lẽ món quà quý giá nhất mà người cha nhận được đó chính việc một nhà hảo tâm cam kết sẽ chu cấp toàn bộ tiền học phí của hai đứa trẻ cho đến khi hai em trưởng thành. Đồ dùng học tập của các em cũng được một cửa hàng hỗ trợ miễn phí.

Yên Yên (t/h)

x