Người con hiếu thảo cõng tượng tổ mẫu đi bộ vòng quanh Đài Loan để cầu phúc cho mẹ

24/11/20, 12:02 Cuộc sống

Câu chuyện về tấm lòng hiếu thảo của chàng trai Trương Đông Diệu ở Đài Loan đã khiến nhiều người không khỏi cảm động. Vì mong mẹ được khỏi bệnh, anh đã thành tâm cầu khẩn Thần linh. Và quả nhiên, sau khi mẹ khỏi bệnh một cách thần kỳ, Đông Diệu đã không quản ngại gian khổ thực hiện thệ ước cõng tượng tổ mẫu đi bộ 600km quanh đảo Đài Loan.

Trương Đông Diệu cõng tượng tổ mẫu đi bộ quanh đảo Đài Loan. (Ảnh qua chinatimes.com)

Trương Đông Diệu (30 tuổi) hiện đang sống tại thành phố Hoa Liên (Đài Loan). Năm 2017, mẹ anh bị bệnh nặng phải nhập viện, anh vô cùng lo lắng. Thậm chí sau khi nhập viện, bệnh của mẹ anh ngày càng nặng hơn, xuất hiện tình trạng suy hô hấp cấp nguy hiểm, bác sĩ cũng không chắc bà có thể qua khỏi.

Trong lúc tuyệt vọng không biết phải làm sao, chàng trai Trương Đông Diệu đã thành tâm cầu nguyện Thần Linh, phát thệ rằng nếu mẹ có thể khỏi bệnh, anh sẽ ăn chay một tháng, đồng thời cõng tượng tổ mẫu đi bộ một vòng quanh đảo Đài Loan.

Có lẽ lòng hiếu thảo cùng sự chân thành của Trương đã khiến ông trời cảm động. Không lâu sau, mẹ anh đã khỏe lại một cách thần kỳ và có thể xuất viện. Ngay cả các bác sĩ cũng kinh ngạc nói điều này thật kỳ diệu.

Đông Diệu thầm tin rằng tất cả là nhờ sự ban ơn của Thần linh khiến anh không khỏi cảm kích. Chàng trai quyết định thực hiện lời thề cõng tượng tổ mẫu đi bộ khắp Đài Loan.

Thực hiện lời thề với Thần linh

Dẫu trải qua bao nhiêu gian khổ, Đông Diệu vẫn kiên trì bước tiếp. (Ảnh qua chinatimes.com)

Chuyến đi bắt đầu từ ngày 23/8/2017, xuất phát tại Hoa Liên, đi bộ đến Gia Nghĩa Thiên Cung, một chặng đường đường vòng quanh đảo dài hơn 600 km. Sau bao gian khổ, anh đã đến đích vào ngày 15/4/2018.

Trong suốt chặng đường, ngoài việc đi bộ đường xa, trên lưng anh còn phải đeo kiệu và tượng tổ mẫu nặng hơn 10kg. Nền đường bê tông nóng rát, chân anh bắt đầu nổi lên những mụn nước sau đế giày thể thao đang đi. Thời tiết nắng mưa cũng ảnh hưởng đến thân thể, sức khỏe của anh… 

Khó khăn, mệt mỏi không thể bằng lời mà miêu tả hết được. Nhưng người con hiếu thảo vẫn quyết tâm giữ vững lời thề, kiên trì bước tiếp. Mẹ anh đã khỏi bệnh, tâm nguyện đã hoàn thành, một chút báo đáp này đối với anh chẳng là gì cả. 

Trương Đông Diệu đến đích trong sự chào đón của mọi người. (Ảnh qua Yahoo)

Trên suốt đường đi, nhiều người qua đường biết chuyện rất cảm phục và nhiệt tình tiếp sức tinh thần cho anh. Ngày sắp tới đích, rất nhiều người đến hò reo, cổ vũ tinh thần, tung cả pháo giấy đầy màu sắc. Trong đó có cả Nghị viên huyện Gia Nghĩa, ông Diệp Mạnh Long và chủ tịch Phụng Thiên Cung Hà Đạt Hoàng. Ai cũng dành những lời chúc tốt đẹp đến người con hiếu thảo và mong rằng mẹ anh sẽ luôn khỏe mạnh. Anh được ca ngợi rằng: “Xưa có hiếu tử ngủ trên băng, nay có Đông Diệu cõng tượng vòng quanh đảo!”

Đặc biệt, người ta còn tán dương Đông Diệu vì tâm tín Thần của anh. Đức tin mà không đủ, không thành tâm thì chắc gì người ta sẽ thật sự hoàn thành lời thề, có thể vì khó nên sẽ bỏ dở nửa chừng. 

Có thể cũng có người nói: “Thời buổi này còn mê tín như vậy, thay vì cõng cái tượng đó sao anh không đi cảm ơn bác sĩ đi”. “Nhờ bác sĩ giỏi thì mới chữa hết bệnh, đúng là tự hành xác bản thân”… Tuy nhiên, rất nhiều người dân biết chuyện vẫn cổ vũ cho Đông Diệu, có thể thấy đức tin vào Thần Phật của người dân nơi đây vẫn rất phổ biến.

Chỉ cần đủ tín tâm và thiện niệm, thì lòng thành kính ấy có thể cảm hóa cả đất trời. Cũng nhờ đó mà giúp người ta có thêm hy vọng, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ trong cuộc sống.

Mạch Khê (t/h)

x