Người dân cùng nhau mở đường cho xe cứu thương suốt 370 km

08/12/20, 14:04 Thế giới

Người dân phối hợp cùng công an và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện mở đường cho xe cứu thương, giúp quãng đường rút ngắn từ hơn 7 tiếng xuống còn 4 tiếng.

Xe cứu thương bắt đầu đi từ Trung tâm Y tế Mahavir ở Puttur, bang Karnataka đến Bệnh viện Vydehi ở Whitefield, bang Bengaluru, trên xe chở theo nữ bệnh nhân 22 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch cần được phẫu thuật phổi khẩn cấp. Toàn bộ quãng đường dài 370 km dự tính xe chạy trong 7 giờ, nhưng dưới sự giúp đỡ của người dân mà xe chỉ mất 4 tiếng và 5 phút thời gian di chuyển thực tế.

Tất cả mọi người và xe cá nhân đều dẹp gọn qua 2 bên đường. (Ảnh: cắt từ clip)

Nhiều tình nguyện viên phối hợp cùng các tổ chức khác nhau sử dụng ứng dụng trên điện thoại để biết chính xác vị trí của đoàn xe ưu tiên và thông báo cho người dân địa phương cũng như cảnh sát giao thông để tất cả cùng phối hợp mở đường.

Theo hình ảnh từ đoạn video được phóng viên chia sẻ thì đi cùng đoàn xe cứu thương còn có vài xe ôtô không có dấu hiệu được ưu tiên chạy rất nhanh và vào cua ở tốc độ cao. Không rõ đây là những xe cùng trong đoàn, người dân tham gia mở đường hay chỉ là những tài xế tham gia vì vui. Tuy nhiên, không có báo cáo rủi ro, tai nạn nào trong quá trình di chuyển.

Hình ảnh người dân nhường đường cho đoàn xe cấp cứu. (Ảnh cắt từ clip)

Ở Ấn Độ, nhiều phương tiện vẫn còn không chấp hành luật nhường đường cho các phương tiện giao thông được ưu tiên, theo luật của nước này thì những người vi phạm lỗi trên sẽ có thể bị phạt tiền tới 135 USD và thậm chí là bị đi tù.

Yên Yên (t/h)

x