Người luôn giúp đỡ sinh viên “Hiệp sĩ Minh cô đơn” ở làng đại học bị trộm xe ba gác

08/12/20, 07:37 Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Minh (59 tuổi, biệt danh là Minh “cô đơn”), mới đây đã bị trộm mất chiếc xe ba gác mà ông dùng để chở đồ miễn phí cho sinh viên ở làng Đại học Thủ Đức trong quá trình chuyển nhà trọ. 

Ngày 7/12, công an xác nhận đang vào cuộc điều tra vụ án liên quan đến chiếc xe ba gác của hiệp sĩ Minh “cô đơn” bị trộm.

Ông minh cho hay, “Lúc 4 giờ sáng ngày 7/12, khi tôi thức dậy và ra chỗ mình vẫn hay ngồi để dọn máy bơm, chuẩn bị các công việc để bơm xe, vá lốp, đổ xăng miễn phí như mọi ngày thì phát hiện xe đã mất”. 

Sợ dây cáp dùng để khóa xe bị trộm cắt đứt. (Ảnh: Cao An Biên)

Được biết đêm trước đó vào khoảng 23 giờ, khi ông về lại chiếc lều của mình tại ngã tư quốc phòng thuộc Khu đô thị Đại học quốc gia để ngủ thì xe vẫn còn ở chỗ cũ.

Theo ông Minh miêu tả, chiếc xe ba gác bị trộm có màu xanh, mang BKS 61G6- 6055, đây là chiếc xe ông mua được hơn một năm với giá 40 triệu đồng. Sau đó ông sửa lại để phù hợp chở nhiều hàng hóa hơn cho sinh viên.

Đây là chiếc xe có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với ông, “Tôi xem chiếc xe này như con cưng của mình, mỗi ngày tôi cũng chăm sóc nó vô cùng cẩn thận, vì nó chính là tình cảm của các cháu sinh viên, các nhà hảo tâm và những người quý mến tôi ủng hộ. Không có xe làm sao tôi tiếp tục chở hàng cho các cháu”.

Ông Minh kể hầu như ngày nào cũng có sinh viên nhờ ông chuyển đồ, có ngày đến 5 – 6 chuyến, có chuyến ông đi tới tận Long An.

Sau khi kiểm tra camera an ninh, ông Minh thấy có 3 bóng người tham gia trộm xe nhưng không nhìn được rõ mặt. Vụ việc đã được trình báo lên công an P.Đông Hòa (TX.Dĩ An, Bình Dương).

Ông minh được biết đến với biệt danh Minh “cô đơn”, ông thường xuyên sửa xe, vá xe, bơm xe, chở đồ miễn phí cho sinh viên. Nhiều lần ông còn tham gia bắt cướp trong khu vực làng Đại học, nhận được nhiều giấy khen của chính quyền địa phương, giấy khen của Trung tâm Quản lý và phát triển khu đô thị đại học (Đại học Quốc gia TP.HCM) về những thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở khu đô thị đại học quốc gia.

Do làm việc tốt nhiều, nên ông bị giang hồ nhớ mặt, đầu năm nay ông từng bị nhóm giang hồ tìm đến đốt xe máy và lều, nhưng ông vẫn bám trụ lại tại làng để giúp đỡ sinh viên.

Yên Yên (t/h)

x