Người mẹ nghèo ‘uất nghẹn’ khi con trai bị dượng đâm xuyên mắt, chồng cũng mất mạng dưới tay ‘họ hàng’

26/12/20, 09:54 Việt Nam

Giờ em chỉ mong bác sĩ cứu lấy con trai em, nó rất đáng thương, có tội tình gì đâu. Cha nó cũng mới mất hồi tháng 8, giờ mà nó có bị làm sao chắc em không sống nổi“, chị Mơ Num K’Ngô òa khóc vì thương con.

Trước đó 4 tháng, chồng chị cũng bị người họ hàng đâm tử vong. (Ảnh: kenh14)

Chiều 25/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện đơn vị này vừa phẫu thuật xong cho cháu bé 4 tuổi bị kéo đâm xuyên mắt trái, xuất huyết não.

Vừa trở ra từ phòng ICU, chị Mơ Num K’Ngô (mẹ bé M.N.C.N.K, 4 tuổi, người bị kéo đâm xuyên mắt) ngồi thẫn thờ, liên tục lấy tay quệt nước mắt.

Vụ việc xảy ra vào ngày 22/12, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị K’Ngô bình thường phải gửi 3 con nhỏ tại nhà chị gái ruột để đi làm thuê. Hôm đó, dượng của các bé (chồng của chị gái chị K’Ngô) đi uống rượu say, có hơi men trong người, ông ta cầm kéo đâm qua mắt bé K., người nhà rút kéo ra rồi mới đưa đi cấp cứu.

Lúc đó em đang đi làm, nghe có người báo con em bị đâm, ngất xỉu rồi, em chỉ còn biết nhanh cầm cái thẻ bảo hiểm rồi đưa con xuống Ninh Sơn (BV huyện). Nhưng tình hình của cháu nặng quá nên bác sĩ cho chuyển xuống Phan Rang, lúc đó trời mưa, em cầm theo cái áo mưa mà đưa con đi. Trong khi đó người nhà mình (bên chị ruột) ngơ ngơ ngác ngác, không có trách nhiệm với con em“, chị Mơ Num K’Ngô vừa kể, vừa khóc nức nở.

Chị K’Ngô trong phòng ICU thăm con. (Ảnh: Vân Nguyễn)

Tại  BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, bé được cấp cứu trong tình trạng chảy nhiều máu, xuất huyết não, hôn mê, theo kết quả chụp phim, bé bị một vết thương dài từ hố mắt trái xuyên bán cầu não phải, chảy máu não.

Các bác sĩ nhanh chóng cho bé K. sử dụng thuốc chống phù não, thuốc kháng sinh, thở máy, truyền máu… Ngày 23/12, bé được chuyển vào BV Nhi đồng 2 tiếp tục điều trị.

Giờ em chỉ mong bác sĩ cứu lấy con trai em, nó rất đáng thương, có tội tình gì đâu. Cha nó cũng mới mất hồi tháng 8, giờ mà nó có bị làm sao chắc em không sống nổi“, mẹ bé K. òa khóc.

Trước đó, cách đây 4 tháng, cha của bé K. cũng bị người trong họ hàng đâm tử vong, vụ án đến nay còn chưa được xét xử thì con lại bị dượng đâm nguy kịch làm chị nhớ về vụ án kinh hoàng của chồng mình.

Nấc nghẹn khi nhắc đến hoàn cảnh của mình, chồng vừa chết, con trai lại bị hôn mê sâu…(Ảnh: kenh14)

Cũng trong buổi trưa cùng ngày, các bác sĩ BV Nhi đồng 2 cho biết dù bé K. đã được phẫu thuật nhưng hiện tại tiên lượng của con rất nặng, vẫn đang phải thở máy và hôn mê sâu.

Khi được đưa vào viện, cây kéo đã được rút ra ngoài nên bệnh viện không xác định chính xác được việc xuất huyết diễn ra trong thời gian nào, điều này rất nguy hiểm. 

Ngoài việc theo dõi tình hình thở máy, hôn mê của bé K., vấn đề về mắt của bé rất dễ xảy ra nhiễm trùng.

Hiện bé K. đang nằm tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng hôn mê sâu, mất tri giác, tiên lượng rất nặng.

Đứng cạnh đứa con trai 4 tuổi trong phòng ICU, chị K’Ngô khóc đến mờ mắt vì thương con, giờ đây người mẹ dân tộc Cơ Ho vẫn tin phép nhiệm màu sẽ đến để đứa con trai nhỏ sớm được trở về đoàn tụ với gia đình nhỏ.

Sắp tới, chị sẽ phải đối mặt với vấn đề viện phí, bởi gia đình chị thuộc hộ vô cùng khó khăn, người trụ cột gia đình cũng đã mất, chỉ còn mình chị tần tảo đi làm thuê lo cho miệng ăn 4 người. 

Yên Yên (t/h)

x