Người phụ nữ nuôi hơn 1.300 con chó, 100 con mèo: “Chúng ta nên tôn trọng sự sống”

07/01/21, 08:31 Cuộc sống

Đôi khi xoay sở với một con thú cưng thôi cũng đã khiến bạn trở nên quá sức, vậy với hàng nghìn con thì sao, chỉ tưởng tượng thôi đã muốn ‘té xỉu’ rồi. Nhưng đó lại là cuộc sống của bà Wen Junhong đang trải qua, người đã mang về và chăm sóc cho những con động vật bị bỏ rơi bằng tất cả tình yêu thương mà chúng xứng đáng có được.

Người phụ nữ nuôi hơn 1.300 con chó, 100 con mèo: Chúng ta nên tôn trọng sự sống - ảnh 1
Bà Wen sở hữu một ngôi nhà 2 tầng và phòng nào cũng chất đầy những chiếc lồng! (Ảnh: NOEL CELIS/AFP/Getty Images)

Cách đây hơn 20 năm, bà Wen Junhong (68 tuổi), một nhân viên môi trường ở Trung Quốc đã nhận nuôi chú chó đầu tiên và đặt tên cho chú chó giống Bắc Kinh này là Wenjing (nghĩa là “hiền lành và ít nói”). Kể từ đó, bà tiếp tục nhận nuôi những con vật đáng thương khác và đến nay vẫn chưa dừng lại. Gia đình bà hiện có 1.300 con chó, 100 con mèo, 4 con ngựa và một số loài chim và thỏ.

Người phụ nữ nuôi hơn 1.300 con chó, 100 con mèo: Chúng ta nên tôn trọng sự sống - ảnh 2
Mỗi ngày, bà Wen thường thức dậy vào lúc 4 giờ sáng. (Ảnh: NOEL CELIS/AFP/Getty Images)

Mỗi sáng, bà Wen thường thức dậy vào lúc 4 giờ để chuẩn bị cho một ngày của mình. Đầu tiên, bà dọn dẹp tất cả các lồng chứa đầy rác và chất thải qua đêm của những con vật này. Sau đó, bà nấu đồ ăn gồm rau, thịt và gạo cho chúng, với khối lượng khoảng 500 kg.

Người phụ nữ nuôi hơn 1.300 con chó, 100 con mèo: Chúng ta nên tôn trọng sự sống - ảnh 3
Bà đã bán căn hộ của mình và vay một khoản tiền để trang trải chi phí cho những con vật đáng thương. (Ảnh: NOEL CELIS/AFP/Getty Images)

Để đáp ứng nhu cầu của chúng mà bà Wen đã phải bán căn hộ của mình đi. Bà cũng vay thêm một khoản tiền và đang sử dụng tiền tiết kiệm cùng lương hưu của mình để đảm bảo cho những con vật bị bỏ rơi có đồ ăn và chỗ ở.

Ngoài ra, bà Wen Junhong cũng nhận tiền quyên góp từ những người yêu động và người theo dõi trên mạng xã hội. Họ đã gọi bà với cái tên thân mật là “Dì Ôn Trùng Khánh”.

Người phụ nữ nuôi hơn 1.300 con chó, 100 con mèo: Chúng ta nên tôn trọng sự sống - ảnh 4
Chăm sóc cho hàng ngàn con vật là điều hết sức vất vả… (Ảnh: NOEL CELIS/AFP/Getty Images)

Chăm sóc cho rất nhiều động vật như vậy không phải là chuyện đùa. May thay, bà Wen không phải tự mình làm tất cả việc ấy, mà còn có sáu tình nguyện viên tới giúp bà quản lý chúng.

Tuy nhiên do số lượng động vật mỗi lúc một tăng vì ngày càng có nhiều người bỏ rơi chó của họ, do đó việc hết chỗ để chứa chúng chỉ còn là vấn đề thời gian. Chưa kể, do hàng xóm khiếu nại nên bà đã 6 lần phải chuyển chỗ ở.

Một số người đã nghĩ bà Wen là một kẻ tâm thần, thế nhưng bà tâm niệm rằng, điều quan trọng là phải chăm sóc những con vật này, mỗi chúng ta đều nên tôn trọng sự sống và Trái đất không chỉ dành cho con người mà còn cho tất cả các loài động vật.

Bà Wen hy vọng mọi người sẽ bắt đầu nhận nuôi những con vật của bà để chúng có thể có một mái ấm mãi mãi và sống một cách tự do, thoải mái.

Người phụ nữ nuôi hơn 1.300 con chó, 100 con mèo: Chúng ta nên tôn trọng sự sống - ảnh 5
Bà Wen hy vọng mọi người sẽ nhận nuôi những con động vật của bà. (Ảnh: NOEL CELIS/AFP/Getty Images)

Tiểu Phàm (Theo Bright Side)

x