Người vợ có chồng gặp nạn: “Nếu được cứu giúp, chồng tôi sẽ không ra đi, mãi mãi bỏ lại vợ con như vậy”

17/12/20, 08:19 Việt Nam

Nếu được giúp sau khi ngã, chắc chồng tôi sẽ không bị xe khách cuốn vào gầm rồi ra đi mãi mãi bỏ lại vợ con như vậy. Tôi đau lắm nhưng cũng không biết trách ai bây giờ“, Chị Nhi nghẹn ngào nói.

Vụ thanh niên gặp tai nạn không ai cứu giúp Tội vô cảm bị xử lý như thế nào
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: trích xuất camera)

Chị Trương Thị Nhi (ngụ tại xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), là vợ của anh P.H.P. nạn nhân trong vụ nam thanh niên bị té xe nhưng không ai giúp đỡ dẫn tới tử vong do xe khách đâm trúng, cho biết, hiện gia đình chị đã lo xong hậu sự cho anh P.

Chị chia sẻ, khi xem được đoạn clip ghi cảnh chồng ngã nằm bất động giữa đường, có nhiều xe máy đi qua nhưng mọi người chỉ nhìn qua rồi lại đi tiếp, không ai dừng lại cứu giúp, chị vô cùng đau đớn.

“Xem đoạn clip chồng tôi bị tai nạn ngã xuống đường, lúc đó có 4-5 xe máy đi qua thấy anh ấy nhưng mọi người không dừng lại. Tôi đau đớn quá vì không ai cứu giúp chồng mình đang nằm giữa đường cả”, chị Nhi bật khóc.

Nếu được giúp sau khi ngã, chắc chồng tôi sẽ không bị xe khách cuốn vào gầm rồi ra đi mãi mãi bỏ lại vợ con như vậy. Tôi đau lắm nhưng cũng không biết trách ai bây giờ“, Chị Nhi nghẹn ngào nói.

4 người đi qua không ai cứu giúp. (Ảnh: thanhnien)

Được biết, anh P. là lao động chính trong gia đình, bình thường rất quan tâm tới vợ con. Hai vợ chồng có với nhau 2 mặt con gái, bé lớn năm nay 8 tuổi còn con nhỏ mới lên 3. Chồng mất, giờ đây chỉ còn một mình chị bươn chải lo cho các con.

“Ngoài việc lo cho gia đình, chồng con thì tôi có làm thêm tiệm tóc nhưng chỉ đủ tiền chợ. Giờ anh P. ra đi, tôi phải gồng gánh, khó khăn chồng chất”, chị Nhi chia sẻ.

Trước đó vào ngày 11/12, khi đang lưu thông trên đường ĐT 741 đoạn qua ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, anh P.H.P. (30 tuổi, ngụ tại huyện Phú Giáo) bất ngờ bị té xe, ngã xuống đường bất động.

Khi đó có 4 xe máy đi qua, nhưng chỉ giảm tốc nhìn rồi lại đi tiếp, không có ai dừng lại cứu giúp anh. Khoảng 1 phút sau đó, vì đèn đường khu vực tai nạn đã bị hỏng, chiếc xe khách không nhìn thấy anh P. nên đã lao tới, cán và kéo lê nạn nhân một đoạn, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An, nguyên giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, trong trường hợp của vụ việc trên, có nhiều yếu tố chi phối khiến không ít người e ngại, dè chừng việc cứu người hay làm chuyện tốt.

Phần vì sợ bị nghi oan, vạ lây, phần vì yếu tố ngoại cảnh như đường vắng, hoang vu, hay những đặc điểm về nhân cách cá nhân quy định như ám ảnh sợ hãi, kỹ năng sơ cứu bị hạn chế,…

Thứ nữa, do xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là những giá mới du nhập vào nước ta mà không có sự chọn lọc, giá trị đạo đức xuống cấp, giá trị sống có sự thay đổi chuyển dần từ sống vì mọi người sang sống vì mình nhiều hơn.

Khi gặp phải những trường hợp như vậy các bạn có thể tiến hành sơ cứu, kêu gọi thêm sự trợ giúp từ xung quanh hoặc cách tốt nhất là gọi điện xe cứu thương và các cơ quan chức năng. Các bạn cứ hãy tin vào một chuyện cho đi ắt sẽ nhận lại“, Thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An nói.

Yên Yên (t/h)

x