Nguyên nhân đau lòng vụ cổng trường đổ sập khiến 3 học sinh tử vong

08/09/20, 09:38 Việt Nam

Theo lãnh đạo xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai), nguyên nhân ban đầu khiến cổng Trường mầm non Bản Phùng đổ sập làm 3 học sinh tử vong, 3 người khác bị thương là do 6 em học sinh này trước đó đã đu lên cánh cổng để chơi đùa.

Cổng Trường mầm non Bản Phùng đổ sập khiến 3 học sinh tử vong thương tâm. (Ảnh qua cafebiz)

“Công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường để phục vụ việc điều tra. Nguyên nhân ban đầu được xác định là 6 học sinh trên đu lên cánh cổng để chơi dẫn đến cổng đổ sập”, Dân Việt dẫn lời vị lãnh đạo xã cho hay.

Theo VnExpress, vụ việc trên xảy ra vào lúc 13h10 ngày 7/9, cổng trường mầm non Bản Phùng xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, Lào Cai khi ấy đã bất ngờ đổ sập khiến 3 học sinh tử vong và 3 em khác bị thương.

Ba nạn nhân tử vong là Giàng Thị Dông (5 tuổi), Vàng Thị Hồng Trang (6 tuổi) và Mai Thị Xuân (6 tuổi).

Hiện trường vụ việc. (Ảnh qua danviet)

Ba nạn nhân khác bị thương gồm Giàng Thị Hoa Sinh (5 tuổi), Giang Thị Vy (4 tuổi) và Mai Thị Chi (6 tuổi) đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn.

Xác nhận vụ việc trên, bà Lê Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Yên Thượng cho biết, địa điểm của trường nằm trên mỏm đồi, có địa hình dốc, cổng trường không có biểu hiện sập đổ nên nhà trường không đưa ra cảnh báo học sinh.

Cũng theo bà Hiền, vào tối 6/9, do ảnh hưởng của mưa gió nên hệ thống điện, nước của điểm trường Bản Pung bị hỏng, nhà trường không tổ chức nấu ăn trưa cho các em. Đồng thời, nhà trường thông báo cho phụ huynh chỉ tổ chức học buổi sáng để buổi chiều tiến hành sửa chữa và khắc phục sự cố.

Khu vực xảy ra sự việc đau lòng. (Ảnh qua laodong)

“Nhà trường cũng đã thông báo cho phụ huynh chủ động đón con vào 11h30. Ba em tử vong đều là người dân tộc Mông, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và sống gần trường. Khi sự việc xảy ra, bố mẹ các em ở nhà nhưng để các em tự chơi ở khu vực cổng trường nên đã xảy ra sự việc thương tâm như trên”, nữ hiệu trưởng nhà trường nói.

Trao đổi với phóng viên tối 7/9, bà Nguyễn Thị Trâm, Bí thư xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn cho biết: “Cơ quan chức năng điều tra làm rõ, tuy nhiên, ban đầu chúng tôi nắm được là 6 học sinh đã nô đùa, kéo đu ở cổng trường khiến cánh cổng đổ sập”.

Ngoài ra, bà Trâm cũng thông tin thêm rằng, khu vực xảy ra vụ đổ sập cổng trường nằm trên nền đất dốc, nhiều ngày nay xảy ra mưa lớn, khiến mặt đất mềm nhão. Đây cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến sự cố thương tâm trên. Hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng hiện trường để điều tra. Nguyên nhân sự việc chưa được nhà chức trách đưa ra.

Về 3 em học sinh bị thương, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn cho biết, sức khỏe của các bệnh nhi trên hiện đã đã ổn định.

Vũ Tuấn (t/h)

x