Nhặt được bao tiền 360 triệu đồng, tài xế Grab và vị khách ‘công nhân’ tìm chủ để trả lại

25/12/20, 14:41 Việt Nam

Nam tài xế GrabBike và vị khách phát hiện bao ni lông đáng nghi bên đường, qua kiểm tra thì phát hiện bên trong là số tiền rất lớn nên cả 2 đã mang tiền tới trình báo cơ quan công an để tìm người đánh mất.

Sáng ngày 24/12, anh Phạm Hồng Quảng (38 tuổi, quê Thái Bình, là tài xế xe GrabBike) chở theo khách là anh Nguyễn Quốc An (44 tuổi, quê Thanh Hóa).

Khi lưu thông đến đoạn đường hẻm cạnh công ty giày da Thái Bình tại khu phố Bình Đường 1 phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, thì phát hiện bên đường có một bịch ni lông lớn khả nghi.

Anh Quảng và anh An xuống kiểm tra thì phát hiện bên trong chứa số tiền rất lớn nên đã mang bao tiền đến công an phường An Bình trình báo, tìm lại chủ nhân đánh mất.

Hai anh An và Quảng đến công an giao nộp số tiền nhặt được để trả lại cho người bị mất. (Ảnh: CACC)

Qua quá trình điều tra xác minh, cơ quan chức năng xác định trong bao có tất cả 360 triệu đồng, đây là số tiền của bà Nguyễn Thị T. (59 tuổi, ngụ tại phường An Bình, TP Dĩ An) đánh rơi trên đường đi rút tiền từ ngân hàng về.

Hiện Công an phường An Bình đã làm thủ tục trao trả toàn bộ số tiền trên cho bà T.

Được biết, anh An và anh Quảng đều là công nhân lao động tại địa bàn TP Dĩ An.

Đại diện Công an phường cho biết, hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất của anh An và anh Quảng là một hành động đẹp, rất đáng được biểu dương, phía công an phường đã đề xuất cấp trên khen thưởng đối với hai anh.

Yên Yên (t/h)

x