Ninh Bình: Bắt giữ thiếu niên 14 tuổi gây ra hàng loạt vụ cướp giật liên tỉnh

16/12/20, 12:21 Việt Nam

Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, thời điểm bị bắt giữ, Hồ Xuân Phương T. (quê Nghệ An) mới chỉ 14 tuổi nhưng đã cùng với đồng bọn gây ra 9 vụ cướp giật liên tỉnh từ Hà Tĩnh tới Hà Nội.

Trao đổi với Người lao động vào ngày 15/12, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Công an huyện Hoa Lư đã bắt giữ Hồ Xuân Phương T. (SN 2006, ngụ phường Bến Thuỷ, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Trước đó, vào sáng 13/12, Công an huyện này nhận được tin báo của bà P.T.N. (SN 1948; ngụ xã Ninh An, huyện Hoa Lư) về việc bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát cướp giật chiếc túi xách để ở giỏ xe (trong túi có 667.000 đồng và 1 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung trị giá khoảng 4 triệu đồng).

ồ Xuân Phương T. tại cơ quan công an. (Ảnh qua nld)

Qua quá trình điều tra, Công an huyện Hoa Lư xác định được nghi phạm gây ra vụ cướp giật trên là Hồ Xuân Phương T.. Tại cơ quan công an, T. khai nhận do không có việc làm, lại nghiện ma tuý và game nên đã cùng một người tên Tuấn rủ nhau đi trộm cắp, cướp giật tài sản.

Theo đó, vào khoảng 7h45 ngày 13/12, T. và Tuấn đã điều khiển 2 xe máy (đều là phương tiện trộm cắp) đến đoạn đường ĐT491 (thuộc thôn Bộ Đầu, xã Ninh An), lúc này cả hai phát hiện bà N. đang điều khiển xe đạp điện có túi xách để ở giỏ xe nên đã áp sát, giật túi xách rồi tăng ga bỏ trốn.

Ngoài vụ trộm cắp và cướp giật trên, T. cũng khai nhận rằng từ giữa tháng 11/2020 đến nay, bản thân T. đã cùng với Tuấn thực hiện liên tiếp 8 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản khác ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội và Ninh Bình.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hoa Lư tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Vũ Tuấn (t/h)

x