Ninh Bình có 3 ca tái dương tính Covid-19; Hà Tĩnh thiết lập vùng cách ly hơn 100.000 người

09/06/21, 11:32 Việt Nam

Ninh Bình vừa ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính với Covid-19 sau khi hoàn thành đợt điều trị và được xuất viện về nhà; Hà Tĩnh ghi nhận 10 ca Covid-19 trong 4 ngày, quyết định thiết lập vùng cách ly  y tế hơn 100.000 người, nhiều phương tiện vào TP phải quay đầu.

Ninh Bình có 3 ca tái dương tính Covid-19

Quảng Bình phát hiện một ca tái dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình, mới đây trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính với COVID-19 sau khi đã được điều trị khỏi, trở về địa phương.

Hiện cả ba bệnh nhân tái dương tính đều có sức khỏe bình thường. Đây là những trường hợp này có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng không cao. 

Được biết, chiều ngày 8/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp trên địa bàn nhằm mục đích tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phát hiện ra 3 trường hợp trên.

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo thông tin về 3 trường hợp tái dương tính. (Ảnh: Lao Động)

Đây đều là các trường hợp bệnh nhân COVID-19 có hộ khẩu tại Ninh Bình, đã được chữa khỏi trước đó tại các địa phương khác. Sau khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng y tế lại đưa các trường hợp này đến đều Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư, Ninh Bình) để cách ly và điều trị.

TP. Hà Tĩnh thiết lập vùng cách ly y tế hơn 100.000 nhân khẩu

Theo báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sau khi phát hiện 10 ca nhiễm trong 4 ngày qua, mới đây chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Võ Trọng Hải đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ thành phố Hà Tĩnh gồm 14 xã, phường (trừ xã Thạch Bình) với tổng 24.759 hộ gia đình, tương đương 100.254 nhân khẩu, theo Chỉ thị 16. 

Yêu cầu mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi trường học, công sở, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Phong tỏa BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Plo)

Thực hiện kiểm soát 24/24 toàn bộ thành phố Hà Tĩnh và cách ly y tế theo đúng các quy định, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội.

Hàng loạt chốt kiểm soát dịch Covid-19 được lập trên các tuyến đường dẫn vào thành phố Hà Tĩnh để ngăn chặn và kiểm soát người ra vào.

Liên quan đến ca bệnh P.C.C. (SN 1964, trú tại P.Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, là cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) được phát hiện vào sáng ngày 8/6, đến chiều cùng ngày đã truy vết được 51 F1 của ca bệnh để kịp thời cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với nơi ca bệnh làm việc là BVĐK tỉnh, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cách ly từng khu vực khoa, phòng. Triển khai tiêu độc, khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm nhanh để sớm mở cửa lại phục vụ người dân thăm khám, điều trị.

Yên Yên (t/h)

x