Nóng: TP.HCM phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

30/01/21, 11:25 Việt Nam

Bệnh nhân này giới tính nam, quê quán tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, trước đó nam bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612 trong một đám cưới tại Hải Dương vào ngày 18/1.

Tại cuộc họp khẩn trực tuyến Ban chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 ở TP.HCM diễn ra vào sáng ngày 30/1. Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, liên quan đến trường hợp nam thanh niên quê Hải Dương đi trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM đã được xác định mắc Covid-19, ngay trong đêm 28/1, ngành y tế đã áp dụng mọi biện pháp và đưa đi cách ly khi bệnh nhân có các triệu chứng ho, sốt.

Khách sạn nơi nam thanh niên từ Hải Dương vào lưu trú hiện đã được đóng cửa, những người có liên quan được cách ly. (Ảnh: Nhật Thịnh)

Bệnh nhân này giới tính nam, quê quán tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, trước đó nam bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612 trong một đám cưới tại Hải Dương vào ngày 18/1. 

Sau khi đến thành phố, bệnh nhân này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly.

Lịch trình ban đầu của bệnh nhân: 15 giờ ngày 28/1, người này từ Hà Nội vào TP.HCM trên chuyến bay VN213, sau đó bắt taxi tới lưu trú tại nhà nghỉ Như Quỳnh (số 9, Đặng Minh Khiêm, P.4, Q.11).

Hiện khách sạn này không được nhận thêm khách, những người có tiếp xúc gần đều được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài 4 trường hợp tiếp xúc gần là nhân viên khách sạn, tài xế taxi, quán cơm, còn có 12 trường hợp tiếp xúc gần khác đã được cách ly lấy mẫu, chờ kết quả.

Trước đó vào tối 29/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay với nam bệnh nhân sau khi phát hiện người này có những biểu hiện nhiễm Covid-19. 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên nhanh chóng liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. 

Yên Yên (t/h)

x