NS Hoài Linh đã giải ngân xong 15,2 tỷ; kết thúc chuyến từ thiện cứu trợ miền Trung

04/06/21, 11:50 Việt Nam

Đoàn từ thiện của NS Hoài Linh đã thay mặt nam nghệ sĩ đi tới nhiều tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ từ năm trước để tặng quà cứu trợ cho người dân.

Sau hơn 6 tháng kết thúc đợt quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt năm 2020, mới đây đại diện ekip của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến miền Trung để thay mặt nam nghệ sĩ trao tiền cùng quà hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả lũ lụt. 

Ngày 3/6, ông Hà Văn Tự, người đại diện cho nghệ sĩ Hoài Linh xác nhận, đoàn vừa kết thúc chuyến đi từ thiện này, hoàn thành giải ngân hơn 15,2 tỷ đồng tiền tài trợ mà các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ bà con miền Trung từ sau bão lũ năm 2020 đến nay.

Đại diện đoàn từ thiện của NS Hoài Linh đi trao tặng tiền và quà tới người dân vùng chịu ảnh hưởng của lũ. (Ảnh qua 24H)

Được biết, đoàn đã trực tiếp đến đi các tỉnh từng gặp lũ năm ngoái gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân.

Các hoạt động này đều do đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cùng đoàn thay mặt đi trao tặng chứ anh không trực tiếp đi. Tuy nhiên, nam danh hài cũng bỏ tiền túi ra để hỗ trợ xây nhà và tặng nhiều phần quà cho các trường hợp đặc biệt khó khăn.

Tuy rằng mọi việc đã xong nhưng vẫn có không ít người cho rằng việc làm của nam danh hài là quá chậm trễ khi sau tận 6 tháng trời mới hỗ trợ người dân, như vậy là đi sai với mục đích cứu trợ. Trước đó đã có nhiều ý kiến mong muốn Hoài Linh dùng số tiền từ thiện để ủng hộ nhà nước chống dịch vì đây là vấn đề nguy nan hiện tại, nhưng giữa mùa hè nắng 39, 40 độ C, đoàn từ thiện lại đi phát mì tôm, áo phao… cho người dân miền Trung khiến nhiều người bức xúc. 

Nghệ sĩ Hoài Linh trong buổi trần tình về vấn đề chậm trễ giải ngân tiền cứu trợ. (Ảnh cắt từ video)

Cụ thể, số tiền từ thiện của đoàn nghệ sĩ Hoài Linh đi trao cho các địa phương như sau:

1. Trước và trong Tết : Tổng 2,8 tỷ đồng

Tại tỉnh Quảng Nam: Trao 2,8 tỷ đồng

+ Huyện Quế Sơn: Trao 6 căn nhà cùng 100 phần quà trị giá 400 triệu đồng. Trước Tết, đại diện cũng đã trao nhà và quà cho bà con trị giá 500 triệu đồng.

+ Huyện Nông Sơn: Trao tặng 13 căn nhà và nhiều phần quà trị giá 1,1 tỷ.

+ Xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc: Trao 2 căn nhà và 100 phần quà trị giá 200 triệu đồng.

+ Huyện miền núi Phước Sơn: Trao nhà và quà trị giá 300 triệu đồng.

+ Huyện Hiệp Đức: Trao tặng 2 căn nhà và nhiều phần quà trị giá 300 triệu đồng.

2. Sau Tết : Tổng 12,4 tỷ đồng

– Tỉnh Quảng Ngãi: Trao 2,5 tỷ đồng

Huyện Đức Phổ và Trà Bồng cùng một số xã ven biển TP. Quảng Ngãi: Trao 1500 phần quà (mỗi phần 1 triệu đồng) và 20 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) cho người dân, tổng trị giá 2,5 tỷ đồng.

– Tỉnh Quảng Nam: Trao 1,3 tỷ đồng 

+ Huyện Nam Trà My: Trao 500 phần quà, 5 sổ tiết kiệm cho 5 học sinh đặc biệt khó khăn, 50 triệu đồng cho Trường dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My, tổng 650 triệu đồng.

+ Huyện Hiệp Đức: Trao 12 căn nhà với số tiền 600 triệu đồng. Tặng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức 50 triệu đồng để sửa chữa.

– Tỉnh Quảng Trị: Trao 3,9 tỷ

+ Trao 20 căn nhà tình thương tương đương 1 tỷ đồng.

+ Huyện Hải Lăng: Trao 1,4 tỷ đồng giúp Trường Mầm non Hải Phong xây dựng lại.

+ Huyện Triệu Phong: Trao 1500 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) tương đương 1,5 tỷ đồng.

– Tỉnh Thừa Thiên – Huế: Trao 1,07 tỷ

+ Huyện Quảng Điền: Trao 500 phần quà (mỗi phần 1 triệu đồng) và tặng 5 căn nhà, tổng 750 triệu đồng.

+ Huyện Phong Điền: Trao 200 phần quà (mỗi phần 1 triệu đồng), trao 2 căn nhà tình thương và 20 triệu hỗ trợ tìm kiếm người mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3. Tổng số tiền 320 triệu đồng.

– Tỉnh Quảng Bình: Trao 1,5 tỷ

Huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ và xã Văn Hoá của huyện Tuyên Hoá: Tặng quà và nhà trị giá 1,5 tỷ. Ngoài ra, đoàn cũng đang khảo sát để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp tránh lũ tại địa phương.

– Tỉnh Hà Tĩnh: Trao 2,13 tỷ

Tặng quà và hỗ trợ sửa chữa nhà cho bà con, tổng 2,13 tỷ đồng.

Yên Yên (t/h)

x