NSƯT Đức Hải ‘kêu oan’ về vụ việc phát ngôn văng tục trên mạng xã hội

03/06/21, 11:48 Việt Nam

Thông qua báo giới, NSƯT Đức Hải nhờ gửi thông tin trần tình đến mọi người rằng mình bị hack Facebook chứ không hề viết những lời dung tục mà mạng xã hội đang lan truyền.

Báo Thanh Niên đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết được cho là từ trang Facebook cá nhân chính chủ có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải.

Điều đáng nói là trong đó nghệ sĩ đã sử dụng một số từ ngữ tục tĩu để công kích người khác. Cư dân mạng đều bày tỏ thái độ không hài lòng, lên tiếng chỉ trích nghệ sĩ Đức Hải vì cho rằng ông mang chức danh nghệ sĩ, thầy giáo mà lại có thể đưa ra những phát ngôn kém văn minh như vậy.

NSƯT Đức Hải. (Ảnh: Thanh Niên)

Một cán bộ của Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết, nghệ sĩ Đức Hải là một NSƯT lại từng là giáo viên và giữ chức phó hiệu trưởng nên nếu thật sự là nam nghệ có cách nói chuyện như vậy trên mạng thì không thể chấp nhận được. 

Việc phản cảm này sẽ làm mất đi hình ảnh người thầy, gây bức xúc đối với học sinh và đồng nghiệp. Nếu vẫn còn là phó hiệu trưởng của trường thì nghệ sĩ Đức Hải chắc chắn sẽ bị trường nhắc nhở, thậm chí có hình thức cảnh cáo nhất định.

Liên hệ với NSƯT Đức Hải, nam nghệ sĩ khẳng định với PV báo Thanh Niên rằng tài khoản Facebook của mình đã bị kẻ gian hack chứ bản thân ông không hề viết nội dung này. 

Ông chia sẻ: “Tôi bị hack từ buổi trưa ngày 1/6. Thấy bạn bè và mọi người cứ nói lùm xùm về vụ này thì tôi tính vào Facebook xem, nhưng tôi cũng không vào được. Ngay cả bây giờ (tối ngày 2/6) cũng chưa thể truy cập vào tài khoản của mình mà chỉ xem được qua Facebook của người khác thôi. Tôi không hiểu mục đích của hacker đẩy tôi vào chuyện này để làm gì. Thật sự bây giờ tôi đang rất bối rối chẳng biết phải làm sao”.

Nghệ sĩ cho biết, vì không thể truy cập vào tài khoản của ông nên ông cũng không biết làm cách nào để thanh minh. Thông qua đây, nam nghệ sĩ nhờ gửi thông tin trần tình đến mọi người rằng mình bị hack Facebook chứ không hề viết những lời như vậy. 

“Mình không liên quan gì đến chuyện này, từ trước tới giờ tôi cũng có bao giờ lên tiếng về những chuyện đó đâu. Tôi chỉ quan tâm đến chuyện đời sống, Covid-19, làm sao để con tôi được an toàn thôi. Mình vào cuộc chuyện này để làm gì, tôi có liên quan gì đâu. Giờ đang dịch phức tạp như thế, thời gian đâu mà lại đi đăng mấy cái như này. Nếu sự việc đi quá xa, tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ. Thật sự chuyện này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của tôi”, ông nói thêm.

NSƯT Đức Hải từng là diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ và có 5 năm giảng dạy tại Trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau này khi chuyển vào Sài Gòn, ông giữ chức Phó hiệu trưởng, kiêm trưởng khoa nghệ thuật của Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.


Yên Yên (t/h)

x