Nữ giáo viên ở Hải Phòng về Hải Dương ăn Tết nhưng ‘khai báo’ gian dối là đi Hà Nội

19/02/21, 08:32 Việt Nam

Nữ giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP Hải Phòng báo cáo về nhà anh trai tại Hà Nội ăn tết nhưng thực tế lại về quê ở Hải Dương, hiện trường hợp này đã được đưa đi cách ly y tế tập trung và sẽ phải tự trả phí cách ly, đồng thời ngành y tế cũng đã truy vết, khử khuẩn, khoanh vùng tạm thời những khu vực mà nữ giáo viên từng lưu trú.

Nữ giáo viên ở Hải Phòng về Hải Dương ăn Tết nhưng gian dối là đi Hà Nội
Lực lượng chức năng khoanh vùng tạm thời khu vực bà Th. từng lưu trú qua. (Ảnh: Thu Hương)

Ngày 18/2, ban giám hiệu Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP Hải Phòng có báo cáo gửi tới các cơ quan chức năng về trường hợp bà Hoàng Thị Th. (55 tuổi, trú tại phố An Dương, phường An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) là giáo viên công tác tại trường có hành vi khai báo y tế không trung thực sau khi trở về từ vùng dịch.

Trước khi nghỉ Tết, bà Th. có xin phép trường về quê tại Hải Dương ăn Tết nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hiệu trưởng không đồng ý.

Ngày 8/2, bà Th. tiếp tục nhắn tin xin phép lên Hà Nội ăn Tết cùng gia đình anh trai, dù đã được hiệu trưởng khuyến cáo hiện tại ở Hà Nội cũng đang có dịch, không nên đi. Tuy nhiên, đêm ngày 11/2 (tức 30 Tết), hiệu trưởng có gọi điện cho bà Th. để kiểm tra thì bà Th. cho biết đang ở trên Hà Nội ăn Tết.

Ngày 15/2, Bà Th. về lại Hải Phòng và khai báo với tổ dân phố kiểm soát y tế là đã đi Hà Nội (đến địa chỉ khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) rồi trở về trong ngày.

Qua kiểm tra, xác minh, cơ quan chức năng phát hiện thực tế từ ngày 9/2, bà Th. bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa và về nhà ở xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trên xe riêng được chồng đón.

Ngày 10/2, bà Th. đi chợ Nứa mua đồ ăn, có đeo 2 khẩu trang và tuân thủ giãn cách. Chiều tối ngày 11/2, bà này đến nhà bố mẹ đẻ tại xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương để thắp hương rồi trở về ngay.

Trong các ngày Tết, gia đình của bà tại huyện Thanh Hà khóa cửa không tiếp khách. Chiều ngày 15/2, bà Th. được chồng chở tới ga Dụ Nghĩa rồi đi xe buýt (trên xe có ít người và ngồi giãn cách, không nói chuyện với nhau) về nhà riêng tại phố An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Khoảng 11 giờ trưa ngày 16/2, bà Th. đi chợ Máy Đá, đeo 2 khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. 2 ngày sau đó ở nhà không đi đâu và không tiếp xúc với ai. Bà Th. có báo cáo khi đi qua các chốt kiểm soát dịch không có ai hỏi gì.

Tối ngày 18/2, đại diện Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cho biết bà Th. đã được đưa đi cách ly y tế tập trung và sẽ phải tự trả phí cách ly, đồng thời ngành y tế cũng đã truy vết, khử khuẩn, khoanh vùng tạm thời những khu vực mà bà Th. lưu trú.

Đến nay bà Th. có sức khỏe tốt, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ C, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để có hình thức xử lý kỷ luật đối với trường hợp của nữ giáo viên khai báo y tế không trung thực này.

Yên Yên (t/h)

x